ซีรี่ย์ สืบสวน
ดูหนังออนไลน์

ซีรี่ย์ สืบสวน ครบทุกรส ทุกแนว จัดเต็ม จัดหนักทุกซีนอารมณ์

ซีรี่ย์ สืบสวน   Doctor Prisoner เป็นซีรีส์เรตติ้งดีอีกเรื่องหนึ่งรวมทั้งจำต้องไม่พลาดถ้าคุณหลงใหลซีรีส์ประเทศเกาหลีแบบแนวการแพทย์ เป็นซีรีส์แนวมืดๆดาร์กๆหน่อยจ้ะแม้กระนั้นก็บันเทิงใจมากมายๆเรื่องราวนี้เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับแพทย์ในคุกอย่าง ที่นาอีเจ (นัมกุงมิน) ซึ่งก่อนที่จะเขาจะได้เป็นแพทย์ในคุกเขาก็เป็นศัลยแพทย์ผู้แสนอัจฉริยะ

ถัดมาวันหนึ่งเขาก็โดนแกล้งโดยผู้กุมอำนาจ ทำให้ชีวิตของเขานั้นแปรไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ แม้กระนั้นเวลาผ่านไปเขาก็ได้เป็นผู้อำนวยการหมอประจำคุก วันนึงเขาก็ได้มาพบกับ ฮันโซกึม (ที่นารา) จิตแพทย์สาวที่ปฏิบัติภารกิจเป็นอาสาสมัครในคุกร่วมกับผู้แสดงนำชายด้วย เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ถูกใจซีนอารมณ์แบบบาดใจ ดราม่าหนักๆ

Vagabond  เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีที่ผู้คนจำนวนมากคอยรอในปี 2019 ด้วยเหตุว่าแสดงนำโดยกางซูจีแล้วก็อีซึงกิ ซีรีส์ประเด็นนี้เริ่มบอกเล่าเรื่องราวของอุบัติเหตุเรือบินที่บรรทุกนักกีฬาเทควันโดเด็กไปยังโมร็อกโกแล้วก็สิ้นสุดลงด้วยการเผยโฉมการคดโกงระดับประเทศที่ปฏิบัติการโดยหน่วยข่าวกรองของเมืองประเทศเกาหลีใต้ โดยผู้ร่วมมือกันช่วยเปิดเผยประเด็นนี้เป็นชาดัลกอน (อีซึงกิ) ชาดัลกอนได้สูญเสียหลานชายไปด้วยอุบัติเหตุทางเรือบินคราวนี้ ส่วนต่อมาเป็นโกแฮรี (กางซูจี) ข้าราชการ NSI ที่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังหลบซ่อนอยู่

ซีรีส์ประเด็นนี้พรีเซนเทชั่นความไม่ลงรอยกันด้านการเมืองหลายแบบและก็ทำให้ผู้ชมได้ขบคิดขณะรับดู สถานที่จัดฉากที่ใช้ในละครหัวข้อนี้ไม่เพียงแค่มีในประเทศเกาหลีใต้แค่นั้น แต่ว่ายังรวมทั้งโมร็อกโกแล้วก็ประเทศโปรตุเกสด้วย ซึ่งสถานที่การถ่ายทำก็พอเพียงที่ทำให้ซีรีส์ลึกลับประเทศเกาหลีประเด็นนี้น่าติดตามเยอะขึ้นเรื่อยๆ ในตอนนี้ซีซันแรกก็จบไปแล้ว คนไม่ใช่น้อยก็รอซีซัน 2 กันว่าจะมาเมื่อไร ซึ่งบอกเลยว่าในเวลานี้ยังไม่มีวี่แววว่าจะลงหน้าจอและไม่มีเรื่องราวของการถ่ายทำ

 

ซีรี่ย์ สืบสวน

Again My Life  เมื่อยุคที่ คิมฮีอู ยังเป็นผู้เรียนมัธยม เขาเป็นเด็กที่เรียนไม่เก่งและก็สอบได้ชั้นรั้งท้ายของสถานศึกษาอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นเขาก็เอาจริงเอาจังอุตสาหะอย่างมาก แล้วก็สามารถสอบติดเข้าห้องเรียนที่มหาวิทยาลัยที่มีชื่อ ทั้งยังสอบเนติบัณฑิตได้ผ่านฉลุยอีกด้วย ขณะนี้เขาเปลี่ยนเป็นอัชูรชายหนุ่มไฟแรงที่เชื่อถือในระบอบความถูกต้องของประเทศจนถึงเขาได้เข้าไปเกี่ยวโยงกับการไต่สวนคดีเกี่ยวกับการโกงของ โจแทซอบ นักการเมืองผู้มีอำนาจ ทุกสิ่งกลับกลับพัดยศ

เมื่อเขาถูกสั่งฆ่าเพื่อปิดปากอย่างมือสังหารที่ไม่รู้เรื่องว่าเป็นคนใดกันแน่ แต่ถ้าว่าชะตากรรมยังมอบโอกาสอีกรอบแก่เขา ด้วยการฟื้นได้สติขึ้นมาข้างหลังความตาย และก็พบว่าตนเองยังมีลมหายใจอยู่แล้วก็นี่เป็นชะตากรรมของเขา คิมฮีอู อัยการชายหนุ่มผู้มั่นคง จำต้องประจันหน้ากับจุดแปลงของชีวิต เมื่อเขาจะต้องถูกลอบฆ่าอย่างโหดเหี้ยม ระหว่างมานะสอบปากคำรวมทั้งเปิดเผยนักการเมืองใหญ่ โจแทซอบ ที่เปรียบได้กับผู้มีอำนาจที่ครอบคลุมทั้งยังแวดวงการบ้านการเมืองของประเทศเกาหลีใต้

แม้กระนั้นโน่นมันเป็นเพียงแค่จุดเริ่ม ด้วยเหตุว่าเขาได้ฉกฉวยช่องทางจากท่านยมทูต  ซีรี่ย์ สืบสวน  ในบานประตูสู่ห้วงความตาย เพื่อเขาได้กลับมามีชีวิตใหม่อีกทีคิมฮีอู กลับไปดำเนินชีวิตเป็นชายหนุ่มวัย 21 ปี เขารู้สึกตัวแล้วว่าเขาสามารถเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของชีวิตเขาได้ และก็ทำสุดความสามารถเพื่อดำเนินชีวิตอย่างเต็มเปี่ยม ในเวลาเดียวกัน เขาก็จำเหตุที่เกิดขึ้นในชีวิตเก่าที่เขามีความคิดว่ามันเป็นเรื่องราวแสนโชคร้ายแล้วก็ตกลงใจเปลี่ยนแปลงผลของสถานะการณ์พวกนั้น

คิมฮีอู ปรับนิสัยให้กับชีวิตนิสิตอีกที รวมทั้งเริ่มการแก้เผ็ด โจแทซอบ อย่างจริงจัง เขาขอให้เหล่าคุณครูช่วยเหลือเขาสำหรับการเตรียมในการสู้ระยะยาวที่รออยู่ด้านหน้า สำหรับในการจะทำอย่างงั้นได้ เขาได้พบกับตาที่เป็นเจ้าพ่อที่การประมูล ที่เป็นตัวละครใหม่ที่เมื่อชีวิตที่แล้วของเขาไม่เคยได้ทราบจะมาก่อนคิมฮีอู ยังคงรอจับตาความประพฤติปฏิบัติของ โจแทซอบ วันหนึ่ง อีไม่นซู ได้เสนอแนะฮีอูให้รู้จักเพื่อนพ้องที่มีไอเดียสุดเลิศเลอของเขา ซองฮวาน

ซีรี่ย์ สืบสวน 

เป็นอดีตนิสิตภาควิชาหมอที่ในช่วงเวลานี้หันมาเป็นนักปรับปรุงแอปพลิเคชันสมาร์ตโฟน เพราะเหตุว่ารู้ดีว่าหากไม่ยื่นมือเข้าไป โจแทซอบจะเป็นคนได้ประโยชน์ ฮีอูก็เลยตกลงใจที่สามารถช่วยซองฮวานคิมฮีอู ช่วยสำหรับเปลี่ยนแปลงชีวิตของซังมัน รวมทั้งบิดาของเขาก่อนจะเข้ากรม เวลาผ่านไปแล้วเจ็ดปี รวมทั้งฮีอูก็กลับมาในฐานะอัยการ แต่ว่าเขากลับสมัครใจไปอยู่สาขาเล็กๆที่ชนบทแทนที่จะเป็นโซล ขณะที่เขาค้นหาเรื่องอาชญากรรมแคว้น ชื่อของกลุ่มก็ทำให้เขาพอใจขึ้นมา

ภารกิจขุดให้ถึงเบื้องหน้าเบื้อหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของการคดโกงและก็อาชญากรรมในคิมซานของคิมฮีอูก้าวเดินต่อไป สุดท้ายเขาก็เผยกับซอกกยูว่าเขาตั้งอกตั้งใจที่จะพาทุกคนในที่ทำการคิมซานไปที่โซลด้วยการบรรลุผลของคดีนี้ ในเวลาเดียวกัน ฮีอูก็ได้พบกับสหายๆยุคมหาวิทยาลัยอีกรอบภายหลังจากปิดคดีที่คิมซานได้เสร็จ คิมฮีอู ก็ได้กลับไปยังที่ทำการอัยการกึ่งกลางประจำกรุงโซล ในขณะฮีอูพากเพียรใกล้โจแทซอบรวมทั้งวงในของเขา จางอิลฮยอน ก็เริ่มที่จะเปิดเผยธาตุแท้ของเขาออกมา

นักเรียนแพทย์อีจูซอก ขอร้องพูดว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์อย่างห่อเหี่ยว แต่ว่า จางอิลฮยอน กลับไม่คิดที่จะฟังเขา แต่เมื่อ คิมฮีอู เข้ามาเกี่ยวเนื่องและก็พิสูจน์สิ่งที่จูซอกกล่าว อิลฮยอนก็ถึงกับไปไม่เป็นแผนของ คิมฮีอู ที่จะล้ม จางอิลฮยอน ปฏิบัติการไปด้วยการบรรลุเป้าหมาย เมื่ออิลฮยอนโดนจับในข้อกล่าวหารับสินบน แต่ฮีอูก็ยังคงร่วมมือกับเพื่อนพ้องของเขา อย่าง กยูรี และก็ ไม่นซู เพื่อตามล่า คังจิน ด้วยเหมือนกัน ในเวลาเดียวกัน คิมฮีอา

ก็มัวแต่ไม่ยอมรับข้อแนะนำของ กอนยอง ที่บอกให้คุณขึ้นเป็นผู้รับช่วงต่อชอนฮากลุ่มแผนของ ซีรี่ย์ สืบสวน   คิมฮีอู ที่จะล้ม จางอิลฮยอน ปฏิบัติการไปด้วยการบรรลุเป้าหมาย เมื่ออิลฮยอนโดนจับในข้อกล่าวหารับสินบน ทว่าฮีอูก็ยังคงร่วมมือกับสหายของเขา อย่าง กยูรี รวมทั้ง ไม่นซู เพื่อตามล่า คังจิน ด้วยเช่นเดียวกัน ในเวลาเดียวกัน คิมฮีอา ก็มัวแต่ไม่ยอมรับคำแนะนำของ กอนยอง ที่บอกให้คุณขึ้นเป็นผู้รับช่วงต่อชอนฮากลุ่ม

 

The Purge Anarchy – คืนเหี้ยมโหด คืนล่าฆ่าไม่ผิด

ชายผู้จัดตั้งอเมริกาใหม่ขอชักชวนคุณร่วมงานจ่ายบาปรายปี ตื่นเต้นไปกับ 12 ชั่วโมง ซึ่งอาชญากรรมทุกหมวดหมู่ รวมทั้งการสังหารแปลงเป็นสิ่งถูกต้องตามกฎหมาย กลางคืนประชากรปล่อยตัวตนโดยไม่คิดถึงข้อบัญญัติโทษ ภาวะชาติบ้านเมืองตกอยู่ในภาวการณ์ไม่มีข้อบังคับ เจอกับการกลับมาของทริลเลอร์สุดล้ำ The Purge : Anarchy หรือ คืนโหดเหี้ยม : คืนล่าฆ่าไม่ผิด โดยมือเขียนบท/ผู้กำกับ/ผู้อำนวยการผลิต เจมส์ เดอโมนาโก ร่วมกับเจสัน บลูม (Paranormal และก็แฟรนไชส์ Insidious)

จากบลูมเฮาส์ โปรดักชันส์ ร่วมกับเซบาสเตียน เค. เลอเมอร์สิเอ้อร์ (Assault on Precinct 13, Four Lovers) รวมทั้งหุ้นส่วนจากแพลตินัม มองนส์ ไมเคิล เบย์ (Pain & Gain, แฟรนไชส์ Transformers), กางรด ฟูลเลอร์ (The Amityville Horror, A Nightmare on Elm Street) แล้วก็แอนดรูว์ ฟอร์ม (The Texas Chainsaw Massacre, Friday the 13th)หลายท่านบางครั้งก็อาจจะสงสัยว่าหนังเรื่อง The Purge มันเกี่ยวกับอะไร ผมขอเล่าอย่างคร่าวๆของภาคแรกให้ฟังครับผม The Purge เป็นวันที่การฆ่าตกรรมการประทุษร้ายจะถูกกฏหมาย กล้วยๆเป็นจะฆ่าคนใดกันแน่รังแกผู้ใดก็ได้

ปราศจากความไม่ถูก ส่วนผู้ที่ไม่ได้อยากต้องการร่วม The Purge โน่นทำเป็นเพียง หาที่หลบซ่อน หรือหลบอยู่ข้างในบ้านแค่นั้น ซึ่งในภาคแรกจะเล่าในสเกลที่เล็กมากมายเป็นกำหนดเพียงแค่บ้านข้างหลังจุดเกิดเหตุข้างหลังเดียวแค่นั้น จุดโฟกัสเพียงแค่ครอบครัวเดียวที่เกิดปัญหาจากวันดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนี้ หากไม่ติดว่าบทในภาคแรกนักแสดงบางตัวมีความประพฤติที่มองโง่เขลาเบาปัญญาขัดใจผู้ชมมากเกินความจำเป็น ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจถูกใจภาคแรกมากยิ่งกว่านี้

ดูหนังผ่านเน็ต เพียงพอมาในภาคนี้  ซีรี่ย์ สืบสวน   ตัวหนังภายหลังที่ได้รับการตอบกลับดีจากภาคแรกก็เดินหน้าภาค 2 ต่อในทันทีทันใดจนได้มาฉายในปีต่อมา ตัวหนังนั้นจะพากเพียรสร้างสเกลหนังใหญ่ขึ้น ผู้แสดงมากมายเหตุ เหตุการณ๋ในเรื่องมิได้จุดโฟกัสที่เหตุการเดียวเพียงแค่ภาคแรก แม้กระนั้นเนื่องจากความทะยานอยากของบทที่บากบั่นจะสร้างความขมักเขม้นตื่นเต้นให้มากมายเข้าว่าจนถึงแปลงเป็น ทอดทิ้งความดราม่าในแบบภาคแรกไปซะพอเหมาะพอควร (แต่ว่าก็ยังดีที่ตัวหนังจัดเต็มความลุ้นระทึกที่สามารถเรียกได้เลยว่าหาไม่ได้มาเป็นเวลายาวนานมากสำหรับหนังแนวนี้

ขอใช้คำว่าลุ้นกันเยี่ยวเหนียวอย่างยิ่งจริงๆตั้งแต่ต้นเรื่องจนถึงสิ้นเรื่องสรุปเป็นเป็นภาคต่อที่ทำออกมาได้ดูดีกว่าภาคแรกมากมาย (แต่ว่าถ้าหากตัดความงั่งของผู้แสดงบางตัวออกไป ทำให้มันมีเหตุผลขึ่นมันจะดูดีกว่าภาคแรกเยอะแยะประเภทที่สามารถเรียกได้เลยว่าภาค 2 กลบภาคแรกไปอย่างยิ่งจริงๆ) ผมให้  สำหรับ The Purge 2 : Anachy

ตรรกะที่ว่าต่อจากวันไถ่บาปแล้วผู้ที่ฆ่าผู้อื่น ดังเช่นว่า ฆ่าสหายร่วมงานวันพรุ่งนี้เวลามันไปปฏิบัติงานถ้าเกิดผู้อื่นทราบมันจะทำเช่นไรวะ คนอื่นจะไม่สงสัยว่าจะถูกมันฆ่าในปีต่อๆไปหรอ? กลุ่มคนเหล่านี้จะดำรงชีวิตในสังคมถัดไปอย่างไร หรือถ้าหากฆ่าเพื่อนบ้านวันต่อมาก็คืนดีกันภายใต้ข้อบังคับที่กลับมาส่งผลดังเดิมแบบนั้นหรอ? เป็นเรื่องราวภายหลังจากหนังจบมันน่าดึงดูดมากมายๆแม้กระนั้นก็มิได้เอามาเล่าอย่างเดิม

ยังมีความรู้สึกว่าถ้าหากหนังเล่าด้วยการผลิตโลกใหม่ไปเลยบางทีอาจจะสำเร็จในเชิงตรรกะกว่านี้ก็ได้ ดังเช่น สมมุติว่าให้ผู้ตามล่าเป็นหุ่นยนต์ หรือเป็นมนุษย์ที่ถูกหุ่นยนต์ไล่ล่าไปเลย แต่ว่าของเดิมมันก็ดีแล้วในเชิงจิกกัดนั่นแหละแล้วก็คนผิวดำคนผิวขาวยังคนร่ำรวยคนยากจนยังถูกประยุกต์ใช้ ยังดีที่มีสิ่งที่เพิ่มจากภาคแรกเป็นโปรดักชั่นที่ใหญ่มากขึ้นแล้วก็การผลิตข้อจำกัดให้นักแสดงออกมาเผชิญภัยนอกบ้าน จากที่ภาคแรกมีเพียงแค่มุมมองผู้ที่ถูกล่า แปลงเป็นมีทั้งคู่มุมเป็นทั้งคนที่ถูกล่าแล้วก็คนดีผู้ออกล่าที่อยากไถ่บาปจริงๆมิได้ทำไปตามกลไกของรัฐบาลมาอยู่ในเหตุการณ์เดียวกัน

ทำให้เรื่องขัดแย้งที่น่าดึงดูดกว่าเดิมมีกรุ๊ปไม่เห็นพ้องกับการไถ่บาป  ซีรี่ย์ สืบสวน   มีการไถ่บาปที่เกิดขึ้นด้านในครอบครัวเดียวกัน สหายร่วมงาน หรือนักล่าที่ฆ่าคุ้นเคยโดยขาดเหตุผล โดยยิ่งไปกว่านั้นผลพวงที่กระตุ้นให้เกิดการค้าขายมนุษย์ที่คนยากจนกลายเป็นเหยื่อสำหรับในการประกอบพิธีไถ่บาปของคนร่ำรวยซึ่งแสดงออกมาในรูปแบบของเกมไล่ล่าเพื่อความสนุกสนานร่าเริงได้เกือบหนำใจก็ดีแล้ว แม้กระนั้นการสำรวจนักแสดงก็มิได้ล้ำลึกมากมายจนถึงดำตรงถึงเงามืดหรือมีมิติใหม่ๆจากภาคแรกมากพอที่จะทำให้พวกเราเศร้าโศกได้

 

Emergency Declaration ไฟลต์คลุ้มคลั่ง ฝ่าเมืองนรกชีวะ

เรื่องราวของมหันตภัยที่ไม่มีผู้ใดคาดถึง ดูหนังฟรี เมื่อเรือบินขึ้นรถลำหนึ่งซึ่งกำลังมุ่งหน้าไปเกาะฮาวาย จำเป็นต้องประจันหน้ากับเรื่องเร่งด่วน เนื่องจากว่ามีผู้โดยสารเสียชีวิตอย่างปัญหา สร้างความวิตกกังวลรวมทั้งความปั่นป่วนเกิดขึ้นบนเที่ยวบินนี้อย่างห้ามมิได้ ยิ่งเมื่อมีกระแสข่าวจากภาคพื้นดินที่เป็นการขู่ผู้ไม่ปรารถนาดีที่จัดเตรียมจะก่อเหตุร้ายแรงขึ้น ยิ่งทำให้เหตุการณ์บนความสูง 40,000 ฟุตเป็นวิกฤตที่ไม่มีการควบคุม

เป็นอีกรอบที่แวดวงหนังประเทศเกาหลีสามารถสัมผัสไปถึงระดับมาตรฐานของหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ได้อีกรอบ ถึงแม้มันจะเต็มไปด้วยเค้าเรื่องของสูตรสำเร็จหนังฟอร์มใหญ่ทุนมากมายปกติ แต่ว่าในทางวิธีงานสร้างของ Emergency Declaration นั้น จำเป็นต้องยกนิ้วให้แล้วก็ลุกขึ้นยืนตบมืออย่างกระหึ่ม ด้วยเหตุว่าหนังได้สร้างประสบการณ์อันน่าละลานตาแล้วก็ตื่นเต้นให้กับผู้ชมหนังหัวข้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบอย่างยิ่งจริงๆ

พล็อตดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ที่เหลือก็เป็นส่วนประกอบอื่นๆอย่างเช่น ซีรี่ย์ สืบสวน   โครงเรื่องถูกนำไปขยายเป็นบทภาพยนตร์ที่ดี ผู้กำกับมือถึง ดาราหนังมีฝีมือ โปรดักชันดี รวมทั้งที่สำคัญทุนสร้างที่พอเพียง ซึ่งที่กล่าวมาทั้งผองนี้ Emergency Declartion มีครบขอรับ หนังมีพล็อตเริ่มที่น่าดึงดูด ฆาตกรโรคทางจิตแอบเอาเชื้อไวรัสอันตรายถึงชีวิตซุกซ่อนขึ้นเครื่อง โดยหวังก่อให้เกิดเหตุร้ายแบบสละชีพ ก็เลยเลือกเอาเที่ยวบินที่มีผู้โดยสารเยอะมากๆรวมทั้งตกลงปลงใจเลือกเที่ยวบินจากโซล

ไปฮอนโนลูลู ที่มีผู้โดยสารกว่า 150 ชีวิต เมื่อเริ่มแนวทาง ก็เปลี่ยนเป็นความวุ่นวายบนเรือบิน ผู้โดยสารแล้วก็ลูกเรือต่างทยอยตาย ที่เหลือก็อยู่ในอาการอกสั่นขวัญแขวน เนื่องจากว่าจำต้องลุ้นให้ตนเองมีชีวิตรอดไม่ติดเชื้อโรคเชื้อไวรัสตายไปก่อนที่จะเครื่องจะลงหยุด แล้วหลังจากนั้นก็ยังจำต้องลุ้นให้เครื่องลงหยุดได้โดยสวัสดิภาพ เนื่องจากว่ากัปตันและก็ผู้ช่วยนักบินก็ทยอยติดโรคกันไปครั้งละคนที่จริงแล้ว พล็อตที่ว่าด้วยเหตุการณ์ฉุกเฉินในสถานที่ล้อมนี่สร้างเป็นหนังได้สนุกสนานเสมอ

หากผู้กำกับไม่อ่อนด้อยประสบการณ์เหลือเกินนักนะ แล้วยิ่งหัวข้อนี้กำหนดให้สถานที่ล้อมในเรื่อง เป็นเรือบินที่อยู่ในอากาศอีกด้วย แล้วยิ่งมีผู้ร่วมเคราะห์กรรมนับร้อยคน เหตุการณ์ยิ่งเชิญระทึกเข้าไปใหญ่ พล็อตเริ่มก็คิดว่าน่าดึงดูดแล้ว พล็อตรองที่เพิ่มเติมเข้าไปก็ยิ่งเสริมเรื่องราวให้น่าติดตามมากขึ้นไปอีก ทำให้หนังสามารถเล่าราวคู่ขนานกันไปได้ อีกทั้งบนเรือบิน และก็บนพื้นทวีปโรคระบาดบนเรือบินบนเครื่องนั้น คนที่รับบทบาทสำคัญเป็น แจฮยอก พ่อที่กำลังพาลูกสาวไปรักษาโรคเรื้อนกวางที่ฮาวาย เล่นบทโดย อีบยองฮอน ดารานำชายประเทศเกาหลีที่ได้โกอินเตอร์ไปฮอลลีวูด ใน G.I. Joe แล้วก็ซีรีส์ Squid Game

ซีรี่ย์ สืบสวน 

เป็นบทที่เหมาะมากกับการเป็นใจกลางของเรื่อง ถึงแม้ว่าเขาจะเปิดตัวโดยที่ผู้ชมไม่รู้เรื่องแหล่งที่มาว่าเขาเป็นผู้ใดกันแน่มาจากไหน แม้กระนั้นก็เริ่มหยอดปัญหาน่าสงสัยเมื่อ ผู้ช่วยนักบินฮยอนซู เผยออกมาว่าเคยรู้จักกับเขาและก็มีความหมองใจกัน ร้ายแรง จนกระทั่งหนังเผยตัวตนของแจฮยอกในตอนกึ่งกลางเรื่อง แล้วก็ตัวตนของเขาก็ถูกเอาไปใช้ผลดีได้อย่างยอดเยี่ยมในองก์ในที่สุดของเรื่องส่วนภาคพื้นดินนั้น หน้าที่สำคัญเป็นของ อินโฮ สวมบทบาทโดย ซงคังโฮ

ที่คนจำนวนไม่น้อยคุ้นตาเขากันดีจากบทป๊ะป๋าใน Parasite นายสิบอินโฮนั้นเป็นคนที่เริ่มระแคะระคายว่าจะมีเหตุวุ่นวายบนเรือบิน รวมทั้งเริ่มลงมือสอบสวนด้วยตัวเอง จนกระทั่งพบตัวตนของ จินซอก ฆาตกรโรคทางจิตคนก่อเหตุ แล้วก็เป็นตัวหลักที่จะเพียรพยายามหายารักษาเชื้อไวรัสเพื่อช่วยชีวีตเมียที่บังเอิญอยู่บนเครื่องนั้นด้วยหากว่าตัวบทหนัง Emergency Declaration จะยังค่อนข้างจะมีช่องโหว่อยู่เยอะไปหมด แต่ว่าการได้ถือใช้สูตรสำเร็จมาแต่งหนังหัวข้อนี้ ไม่ว่าจะเป็นซีนระทึกตื่นเต้น

ไปจนกระทั่งซีนดราม่าดึงเช็งเรียกน้ำตา ซีรี่ย์ สืบสวน   ที่ถือว่าเป็นสิ่งที่ชอบมองเห็นได้เสมอๆในหนังประเทศเกาหลีจำพวกนี้ แต่ว่าก็นับได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่เพียงพอจะพาหนังถูๆไถๆไปได้ตลอดทาง โดยที่ถ่ายทอดอารมณ์แบบไม่อ้อมค้อมถึงผู้ชมจำพวกที่ไม่ต้องมาคิดพินิจพิจารณาอะไรก็แล้วแต่ให้รกสมองเลยอย่างที่บอกบทภาพยนตร์ขยายความออกมาดี ซึ่งหัวข้อนี้ก็จำต้องชูความดีความชอบให้กับ ฮันแจขอบ ผู้กำกับที่เหมารวมหน้าที่เขียนบทเองด้วย ถึงแม้ว่า The King ผลงานก่อนหน้าของเขาเมื่อปี 2017

จะไม่มีชื่อเสียงนัก แม้กระนั้นบริษัทผลิตภาพยนตร์ก็กล้าทุ่มเงินอย่างมากมาย 28,000 ล้านวอน หรือราว 7,xxx ล้านบาท ให้เขามาละเลงเล่นออกมาเกิดเรื่องนี้ ซึ่งงบประมาณส่วนหนึ่งส่วนใดก็หมดไปกับค่าจ้างผู้แสดงแถวหน้าของแวดวงหนังประเทศเกาหลีใต้นี่ล่ะ ซึ่งบทของแจขอบก็สามารถกระจัดกระจายหน้าที่จุดสำคัญให้กับผู้แสดงทุกคนได้ถ้วนหน้า แต่ละคนก็มีซีนสำคัญของตน

ในทางของกลุ่มแคสติ้งในหนังหัวข้อนี้ จัดว่ามากจริงๆด้วยเหตุว่าได้ผู้แสดงแต่ละคนรวมทั้งแต่ละเบอร์ที่จัดว่าเวอวังยอดเยี่ยมมากมายๆแม้ว่าจะแอบคิดว่าความสามารถการแสดงของพวกเขา ไม่มีความจำเป็นจึงควรมาเล่นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ตลาดๆอะไรแบบงี้อีกแล้วก็ได้ แม้กระนั้นด้วยความเป็นมือโปรของพวกเขานี่แหละ ยิ่งทำให้หนังหัวข้อนี้ลื่นไหลและก็ไปในแนวทางที่มิได้มีอะไรที่สะดุดขัดข้องสักเท่าไหร่

ผู้ชมจะตกหลุมรักเสน่ห์ในค้างแรกเตอร์และก็การแสดงของ “ซงคังโฮ” ที่เขาก็ได้บทที่ไม่ว่ายังไงผู้ชมก็รัก แม้ว่าจะเป็นบทที่แทบไม่มีอะไรใหม่สำหรับเขาเลยก็ตามแต่ เหมือนกับ “อีบยองฮุน” ก็ยังมาในค้างแรกเตอร์บ่อยๆแบบที่เขาเคยเล่นไว้ในหนังเรื่องอื่นมาเยอะมาก แนวๆวีรบุรุษต้อง และก็ “จอนโดยอน” ที่นับได้ว่าเป็นบทปกติสำหรับยอดความสามารถแบบคุณมากมายๆแม้กระนั้นคุณก็ทุ่มเทกับมันได้เต็มกำลังจริงๆ

โดยภาพรวมนั้น กลุ่มดาราของ Emergency Declaration นับว่ามีความมากมายหลายอย่างดีเยี่ยม และก็ผู้แสดงการแน่นเอียด ทำนองว่าชูมากันเกือบจะครึ่งค่อนแวดวงได้ แม้ว่าจะเฉลี่ยๆมีซีนแค่เพียงละไม่กี่ฉากแค่นั้นก็ตาม แต่ว่ากลุ่มว่าเป็นการรวมพลผู้แสดงชั้นแนวหน้าของประเทศเกาหลีมาได้อย่างแออัด แล้วก็อีกผู้ที่ไม่กล่าวถึงอาจมิได้ ก็คือ “อิมชีวีน” ที่เล่นได้เล่น อีกทั้งการสื่ออารมณ์แล้วก็ท่าทาง ถึงหน้าที่นี้ของเขาจะมิได้พิเศษอะไรสักเท่าไหร่

 

Moonfall วันพินาศ จันทร์กระหน่ำโลก

ภาพยนตร์หัวข้อนี้จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของกลุ่มนักบินอวกาศจาก NASA ที่ได่ถูกส่งออกไปต่างประเทศโลก เพื่อกู้วิกฤติภายหลังที่พระจันทร์ถูกดาวนพเคราะห์น้อยพุ่งเข้าชน ทำให้วิถีโคจรของพระจันทร์แปรไป และก็กำลังจะพุ่งเข้าชนโลก เมื่อเวลาของมนุษยชาติใกล้จะหมดลง โจ ฟาวเลอร์ (ฮัลลี เบอร์รี) ข้าราชการระดับที่ถือว่าสูงของ NASA และก็สมัยก่อนนักบินอวกาศที่เป็นคนสำคัญขอการทำภารกิจกู้โลกอย่าง ไบรอัน ฮาร์เปอร์ (แพทริก วิลสัน) ที่เคยร่วมงานกับคุณ ซึ่งเขาเป็นบินอวกาศที่ขับยานได้เก่งที่สุด รวมทั้ง เค.ซี. เฮาส์แมน (จอห์น กางรดลีย์) นักทฤษฏีคบคิดสติเฟื่อ

ง พวกเขาทั้งยังสามคมจำต้องร่วมมือกัน รวมทั้งเดินทางออกไปยังอวกาศ ซีรี่ย์ สืบสวน   พร้อมด้วยทำภารกิจเสี่ยงเปชี้เป็นชี้ตาย เพื่อปกป้องรักษาผู้ที่พวกเขารัก แล้วก็ทุกชีวิตบนโลก​​​​​​ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้ผลสำเร็จหน้าที่ดูแลของ Roland Emmerich (โรแลนด์ เอ็มเมอริช) ผู้กำกับสายภาพยนตร์เภทภัยล้างโลก ที่เคยทำแนวนี้มาแล้วหลายเรื่องมากๆดังเช่น ID4 Independence Day (1996) , The Day After Tomorrow (2004) แล้วก็ 2012 (2009) โดยหัวข้อนี้มีเหล่า

ดารานำยกตัวอย่างเช่น Patrick Wilson (แพทริก วิลสัน) คนรับบท King Orm ใน Aquaman (2018) , Halle Berry (ฮัลลี เบอร์รี) คนรับบท Storm ในรูปภาพยนตร์แฟรนไชส์ X-Men รวมทั้ง John Bradley (จอห์น กางรดลีย์) จากซีรีส์ Game of Thrones ประเด็นนี้ใช้ทุนสร้างไปทั้งสิ้น 140 ล้านเหรียญสหรัฐ (4,580 ล้านบาท)

ภาพยนตร์หัวข้อนี้นับว่าเป็นหนังที่ผมมองสนุกสนานแล้วก็เพลิดเพลินดี การโปรดักชั่นการออกแบบภาพก็ทำออกมาเจริญ ถึงแม้ในบางฉากบางซีนจะมี CGI ลอยๆบ้างแต่ว่ามิได้เยอะแยะอะไรขนาดนั้น แล้วก็สิ่งที่ผมถูกใจที่สุดเป็นแนวความคิดคบคิดสุดเวอร์วัง แม้กระนั้นก็ส่งมันไปได้จนถึงสุดทางและไม่รู้สึกค้างคาอะไร หากมองแบบไม่อะไรมากมายรวมทั้งปลดปล่อยให้หนังนำทางพวกเราไป ยืนยันว่าบันเทิงใจแน่ๆ อย่างต่ำเพียงแค่มาดูฉากโลกกำลังพบเจอกับภัยก็คุ้มแล้ว

ภาพงามมากมายและก็วิจิตรตระการตางานสร้าง มองยิ่งใหญ่   amb168win  สเกลใหญ่โคตรๆโดยรวมแล้วสนุกสนานเอ็นหน้าจอย เหมาะสมไปดูกับเพื่อนฝูงๆและก็ครอบครัวสิ่งที่ผมถูกใจแล้วก็จับใจที่สุด ก็คือเค้าโครงเรื่องและก็บทของภาพยนตร์หัวข้อนี้ ที่มาพร้อมด้วยแนวคิดคบคิดสุดแปลกแล้วก็เกินคาดมากมายๆและพาพวกเราถอดสมองไปกับแนวคิดสุดสติไม่ดีนี้ได้กระทั่งสุดทาง มันล้ำมากมายจริงๆซึ่งใคซึ่งคนไหนกันแน่ที่ดูแล้วงง หรือตามไม่ทันมาอ่านอันนี้ได้ครับ ผมจะสรุปให้แบบง่ายๆ

สรุปก็คือพระจันทร์เป็นดาวนพเคราะห์ประดิษฐ์ หรือก็คือประดิษฐกรรมที่ถูกผลิตขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีที่นำสมัยกว่าพวกเราในสมัยปีจจุบันมาก ซึ่งเริ่มเรื่องมาหนังจะชี้แจงให้ฟังว่าหลุมบนพระจันทร์นั้น มีต้นเหตุจากเทคโนโลยี AI สุดล้ำ ซึ่งช่วงแรกผมก็เดาไปว่าเอเลี่ยนแน่นอนกระทั่งหนังก็เบาๆแสวงหาข้อเท็จจริงเรื่อยจนกระทั่งทราบเพิ่มว่า AI สุดล้ำนี้ มันขุดเข้าไปในศูนย์กลางของพระจันทร์ก็เพื่อเปลี่ยนทิศทางวิถีโคจรและก็หวังเผาผลาญโลก

แล้วก็เผ่าพันธ์ุมนุษย์ให้สิ้นพันธุ์ เพียงพอท้ายที่สุดมาเฉลยคำตอบว่า AI ท้องนาโนเทคโลโนยีนั้น เป็นเทคโนโลยีที่บรรพบุรุษของผู้คนเมื่อหลายแสนล้านปีกลายซึ่งเป็น AI ที่สร้างไว้ใช้อำนวยความสะดวก อารมณ์คล้ายสมาร์ทโฮม แม้กระนั้น AI กลับมีความคิดรวมทั้งร่วมมือกันล้างผลาญมนุษย์ มนุษย์กรุ๊ปในที่สุดก็เลยสร้างพระจันทร์ที่ฝัง AI ที่สัตย์ซื่อไว้ รวมทั้งคอยให้มีมนุษย์เข้ามาพบ AI ก็จะชี้แจงทุกๆอย่างให้ฟังว่ากำเนิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งกรุ๊ปนักแสดงหลักเนี่ยล่ะที่ไปพบ แล้วต่อจากนั้นพระจันทร์ก็ลอยในอวกาศไปนาน

 

Partner for Justice Season

เสนอเรื่องราวของแพคบอม (จองแจยอง) ซีรี่ย์ สืบสวน   เขาดำเนินงานเป็นหมอนิติวิทยาศาสตร์มา 10 ปี เขามีบุคลิกลักษณะที่ไม่ดีแต่ว่าเขาก็ส่งผลงานที่สุดยอด แพคบอมเป็นผู้ที่ไม่เปิดใจให้บุคคลอื่น ส่วนอึนซอล (จองยูมี) เป็นอัยการมือใหม่ที่มีหัวดวงใจอบอุ่น คุณมีลักษณะท่าทางที่แจ่มใสรวมทั้งมาจากครอบครัวที่รวย ซึ่งขอบอกเลยว่าประเด็นนี้พวกเราจะได้มองเห็นหมอนิติวิทยาศาสตร์และก็อัยการทำงานด้วยกันเพื่อคลี่คลายคดีต่างๆ

ซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวลึกลับหัวข้อนี้ย้ำไปที่เรื่องราวของนักค้นคว้าทางนิติเวชแล้วก็นักวิทยาศาสตร์สถานที่รวมตัวกันเพื่อติดตามคนหยาบช้าที่ทำไม่ดี ซีซันแรกของซีรีส์ประเด็นนี้ถ่ายทอดในปี 2018 ขณะที่ซีซันลำดับที่สองกระจายเสียงในปี 2019 ด้วยเหตุว่าตัวซีรีส์ได้บอกเรื่องราวเกี่ยวกับศัลยแพทย์ทางนิติวิทยาศาสตร์หลายๆฉากอาจก่อให้คุณรู้สึกอ้วกขณะมองซีรีส์ประเด็นนี้แม้กระนั้นจะต้องขอชื่นชอบเลยว่า ตัวซีรีส์ทำออกมาได้สมจริงสมจังมากมาย ด้วยเรื่องราวที่น่าดึงดูดคุณจะใคร่รู้เกี่ยวกับตอนสุดท้ายของซีรีส์นี้ที่มีสองฤดูกาล พวกเราขอเสนอแนะให้ท่านมองประเด็นนี้ถ้าหากคุณพอใจซีรีส์วิธีการหมอ สายลับแล้วก็ข้อบังคับ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *