หอแต๋วแตก เต็มเรื่อง
อื่นๆ

หอแต๋วแตก เต็มเรื่อง หอแต๋วแตก เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังฟรี HD

หอแต๋วแตก เต็มเรื่อง สามกระเทยรุ่นใหญ่ อดีตกาลผู้ครอบครองค่ายซ้อมมวยแม้กระนั้นถูกโกง เลยมาร่วมลงทุนสร้างห้องพักชายแม้กระนั้นแล้วกำเนิดมีคนมาตายในหอพัก เปลี่ยนเป็นผีออกก่อกวน เขาทั้งยังสามจะจัดแจงยังไง ก่อนที่จะผู้เช่าจะย้ายออกไปหมด สถานที่ถ่ายทำ

ในส่วนของสถานที่ถ่ายทำของหนังหัวข้อนี้ หอแต๋วแตก เต็มเรื่อง

ด้วยเหตุว่าเป็นหนังที่เก็บรวบรวมเรื่องราวแสนฮาของกระเทยที่มีผีมาเกี่ยว แล้วยังไปกำเนิดในห้องเช่าชายอีกด้วย เพื่อเรื่องราวเหมือนจริง ทางคณะทำงานก็เลยจำเป็นต้องเลือกสรรบรรยากาศของห้องพักที่พวกเราจะออกเสียงหลักถ่ายทำกันให้ฮาหอพักแตก สุดท้ายพวกเราก็ได้ ห้องเช่าตรอกอินทามระ 22 รวมทั้ง หอรังสิตลำคลอง 4 ที่มีบรรยากาศเข้าตากรรมการ เหมาะสมแก่การจะให้ผีออกมาหลอกเหล่ากระเทยรวมทั้งชายหนุ่มๆจนกระทั่งหอพักแตก ฮาหลุดโลก

นอกเหนือจากฉากในห้องเช่าที่เหล่าพรรคพวกจำเป็นที่จะต้องวิ่งหนีผีกันแล้ว

ยังมีฉากใหญ่ๆที่จำต้องชูกองไปถ่ายทำกันที่ จังหวัดสุพรรณบุรีซึ่งเป็นฉากที่จัดว่าหิน เมื่อดาราสาวจะต้องสวมบทบาทเป็นศพลงไปนอน ในหลุม จะเป็นสาวใครกันแน่อย่าพลาดดูในหนัง และก็ในจังหวัดเดียวกัน แต่ว่าคนละสถานที่ซึ่งเป็นฉากที่ มดดำ (เอกชัย) ไปดูการแสดงดนตรีแล้วก็แทบถูกกรุ๊ปเพศชายลวงล่อไปทำมิดีมิร้าย มาให้ผู้ชมได้ฮาคละเคล้าตลึงกันแบบลืมพัก จะต้องรอมองกันว่าฉากที่คณะทำงานค้นหามาใส่ไว้ในภาพยนตร์เรื่อง หอแต๋วแตก เต็มเรื่อง หอพักตุ๊ดแตกนี้ จะสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ชมแค่ไหน…
เบื้องหน้าเบื้องหลังการถ่ายหนัง

นักเขียนบทแล้วก็ผู้กำกับหนัง วจนะ อานนท์ เล่าย้อนไปถึงแรงบรรดาลดวงใจสำหรับเพื่อการสร้างหนังเรื่องหอพักกะเทยแตก ว่า “เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมาผมก็ทำเรื่องสติแตกตอน พ.ศ 2539 เพียงพอมาปีนี้ปี 2549 ก็ 10 ปีพอดิบพอดีผมก็ทำเรื่องหอพักตุ๊ดแตกอีกครั้ง สำหรับหนังประเด็นนี้ เป็นภาพยนตร์ตลก มีผี มีกระเทย มีวัยรุ่น ไม่ใช่หนังกระเทย เป็นหนังที่มองได้อีกทั้งครอบครัว ทุกเพศทุกวัย ”

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดมาจากแนวความคิดที่จะมอบความสนุกขำขัน

ตามสไตล์ คำกล่าว อานนท์ ด้วยการนำกระเทย 3 คน มาเจอกับเรื่องราวลึกลับเชื้อเชิญปวดศีรษะคละเคล้าฮาแตก อะไรจะเกิดขึ้นถ้าเกิดกระเทยกับผีมาเจอะกันนอกเหนือจากนั้น ตัวผู้แสดงเองจำเป็นต้องกลับหน้าที่มาสวมค้างแรกเตอร์ ดังที่ผู้กำกับปรารถนา เพื่อผู้ชมได้รับอรรถรสสำหรับการดูจริงๆ“เรื่องราวยังมีมุมมองเจ็บๆขำๆให้ผู้ชมได้ทราบภูมิหลังของเรื่องราว ให้ทุกผู้แสดงจะถ่ายทอดอารมณ์สนุกสนาน โศกสลด ตลกขบขัน ให้ออกมาอย่างกลมกล่อมละมุนละไม” หอแต๋วแตก เต็มเรื่อง

เรื่องราวของกรุ๊ปเจ้ตุ๊ดที่จำเป็นต้องมาติดอยู่ในบ้านที่เคยมีคดีการฆ่ากันเกิดขึ้นพวกเจ้ตุ๊ดจำเป็นต้องพบเห็นกับคนร้ายที่ตามฆ่าทุกคนด้านในภาย สถานะการณ์หนีตายของอีกทั้งกรุ๊ปก็เลยเริ่มขึ้น โดยมีข้อต่อรองว่าถ้าเกิดแพนขนมเค้กต้องการไปกำเนิดต้องห้ามกล่าวคำหยาบคาย ในภาคนี้ได้มีการนำความดังของนักแสดงในโลกมนตร์อย่าง นิวท์ สค้างมันเดอร์ จาก Fantastic Beasts มาร่วมร่ายเวทมนตร์คาถาปราบผีด้วย ซึ่งบทของนิวท์ รับบทบาทโดย สิตางศุ์ บัวทองคำ เน็ตไอดอลสุดฮาผู้ครอบครองกลุ่มคำเด็ดสลัดต่อไม่คอยแล้วนะ รวมทั้งพี่สาวมดดำ พี่สาวกะเทยก็กลับมาจับไม้กายสิทธิ์อีกที ในตอนสุดท้าย แพนขนมเค้ก ได้รับอนุญาตให้ไปกำเนิดรวมทั้งล่ำลาพวกพี่สาวกะเทย ขี่ม้ายูนิโคยไปสู่สวรรค์

เรื่องราวสุดวายป่วงแล้วก็สยดสยองพองขนใน

พจมาน สว่างคาตา เริ่มขึ้นเมื่อ พจมาน (โก๊ะตี๋ วัดบอย) สาวน้อยผู้เป็นระเบียบน่ารักน่าเอ็นดูเดินทางจากต่างจังหวัดเข้าจ.กรุงเทพฯ เพื่อมาเรียนหนังสือต่อตามความมุ่งหมายของพ่อที่สั่งไว้ก่อนที่จะสูญเสียชีวิต โดยให้พจมานไปอาศัยอยู่ที่คฤหาสน์บ้านดอกไม้ทองคำกับครอบครัวของหม่อมอัมราภาแพร้วบรรยายรายณ์พรรณาโวหารสมานจิต (จาตุรงค์ โพธาราม) ซึ่งมีศักดาเป็นหม่อมป้ารวมทั้งแล้วเมื่อพจมานเดินย่างกรายเข้ามาอยู่ที่บ้านดอกไม้ทองคำ คุณก็ได้เจอกับ เบ้อเริ่ม (เอกชัย ศรีวิชัย), หญิงจิ๊ดริด (ยิ่งศักดา ควรเลิศเลอเจษฎาตระกูล), ชายน้อยหนึ่ง (วีรดิษฐ์ ศรีพวงมาลัย) ที่มีร่างกายทุพพลภาพ ขาเป๋ ปากเบี้ยว รวมทั้งเหล่าบรรดาขี้ข้าที่รอแกล้งพจมานสารพัดสารพัน โดย แม่ช่อมณี (พชร์ อานนท์) หัวหน้าแม่บ้านซึ่งเป็นผู้เก็บงำความลับสำคัญของบ้านดอกไม้ทองคำ คุณก้าวมาในบ้านอย่างที่ไม่คาดคิดว่าชีวิตของคุณนั้นกำลังตกอยู่ในในอันตราย! ทุกคนได้ด้วยกันคิดแผนฆ่าพจมาน เพราะเหตุว่าไม่อยากที่จะให้คุณมาแย่งมรดก แม้กระนั้นแนวทางกลับล้มเหลวทุกคร้ัง จนกว่าจู่ๆพจมานกลับลื่นตกบันไดลงไปตายเองต่อหน้าต่อตาคนภายในบ้านเสียแบบงั้น

แม้กระนั้นแล้วท่ามกลางความสาแก่ใจและก็ดีอกดีใจ

หม่อมอัมราภาเพิ่งจะนึกออกว่าพินัยกรรมจะเปิดได้ก็เมื่อคนภายในเครือญาติอยู่ครบ รวมทั้งวันพรุ่งเป็นวันที่ ชายกึ่งกลาง (ชาลี พระรัตนไตร) จะเดินทางกลับมาจากต่างแดน ถ้าเกิดไม่มีพจมานก็จะไม่อาจจะเปิดพินัยกรรมได้ ว่าแล้วแม่ช่อมณี หัวหน้าแม่บ้าน ได้เสนอแนะสาวสวยคนหนึ่ง (เขมนิจ จามิกรณ์)ให้เข้ามาปลอมตัวเป็นพจมาน โดยคำสัญญาว่าจะมอบเงินก้อนโตให้คุณเอาไปเป็นค่าหมอแม่… ใช่แล้ว แล้วก็ตั้งแต่แมื่อที่สาวสวยนามแพนขนมเค้กก้าวเข้ามาในบ้านพร้อมภารกิจพิเศษ พร้อมๆกับการจำเป็นต้องเจอหน้ากับผีพจมานตัวจริง! ที่คลุ้มคลั่งโกรธแค้นจำพวกตั้งอกตั้งใจจะหลอกทุกคนในบ้านกระทั่งสว่างคาตา

ทางด้านการคัดสรรตัวดารา ต้นสายปลายเหตุที่เลือก จตุรงค์ ม๊กจ๊ก,เอกชัย ศรีวิชัย และก็อำเภอยิ่งอำนาจ ควรยอดเยี่ยมเจษฎาสกุล มารับบท 3 กระเทยเพื่อนสนิท ทางผู้กำกับ ถ้อยคำ อานนท์ กล่าวมาว่า “…เพราะว่ามันเป็นจุดขายที่แข็งแรงมากมาย กับการด้ามจับพี่เอกมาเล่นเป็นกระเทย แล้วอาจไม่มีผู้ใดคิดเพราะเค้าจะยอมมาเล่นเป็นกระเทย ส่วนอำเภอยิ่งศักดา ภาพเขาชัดอยู่แล้ว กับการเป็นพ่อครัว กุ๊ก สำหรับการทำกับข้าว แต่ว่ายังไม่มีผู้ใดจับเค้ามาทำให้เอาจริงเอาจัง ยิ่งจตุรงค์ขานั้นของตายจำเป็นต้องเอามาให้ได้…”

อีก 2 หน้าที่ที่สำคัญไม่แพ้กันหมายถึงบทผีสาวและก็ผีกระเทยได้ผู้แสดงมากมายความสามารถอย่างเป้ย -ปานวาด เหมมณี ทิ้งมาดตัวนางร้ายสุดน่ามองมารับบทหญิงสาวแสนซื่อ ที่ความตายทำให้คุณเปลี่ยนเป็นผีร้ายจอมอาฆาตแค้น ส่วนบทผีกระเทย อาจไม่มีผู้ใดสมควรเท่า โก๊ะตี๋ วัดบอย ที่จะมาเล่นบทผีกระเทยที่มองยังไง้ อย่างไรก็ไม่น่ากลัว หอแต๋วแตก เต็มเรื่อง
แล้วก็ที่จะเรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมสาวแท้ สาวเทียม ได้อย่างลั่นโรงหนัง อาจจำต้องชูให้กับขบวนชายหนุ่มๆดาราคนใหม่เด็กปั้นที่คำกล่าว อานนท์หวังให้แจ้งเกิดขึ้นจากหนังหัวข้อนี้ ที่จะมาร่วมปั่นป่วนชักชวนกระตุกต่อมฮา ยังไม่รวมบรรดาหมอปราบผีจอมขมังเวทย์คนที่จะหาวิธีมาประมือรับผีร้ายในหอ ความพิเศษอีกส่วนใดส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ ประเด็นนี้ก็คือ ในฐานะนักร้องมีชื่อ เอกชัย ศรีวิชัย ขอเป็นอาจารย์สอนเหล่าดารานำร้องประกอบภาพยนตร์ หัวข้อนี้เองด้วย อาจจะไม่ต้องเอ่ยถึงความเพลิดเพลินที่จะเกิดขึ้นในหอพักฮาแตกที่นี้อีกแล้ว ไม่อยากที่จะให้ผู้ชมพลาดภาพยนตร์ไทยที่มิได้เสนอเพียงแค่ความฮา ใน “หอพักกะเทยแตก”
เคล็ดวิธีพิเศษต่างๆในรูปภาพยนตร์ ดูหนัง ซับไทย

แม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ขำขัน กระตุกต่อมฮา มิได้มีการใช้

สเปเชียล เอ็ฟเฟ็คต์มากมายก่ายกองนัก ก็ยังมีส่วนสำคัญที่จะต้องกล่าวถึงเริ่มแรกใดเป็น ประเด็นการ เสริมสวย เนื่องจากว่าเป็นส่วนที่ จะต้องใช้เคล็ดลับ ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อจะมาทาสีสัน ให้ สามกระเทยรุ่นใหญ่ และก็ ผีสาว โดยได้ช่างแต่งหน้ามือโปรที่ผ่านผลงานมากมาย อาทิเช่น สุริโยทัย,ทวิโลก,บังกะโลผี,ฟอร์มาลีน แมนและก็หนังต่างชาติอื่นๆมาเป็นที่ปรึกษาใหญ่ ช่วยสร้างให้ดาราในเรื่องได้แสดงบทบาทอย่างเหมือนจริง ที่สำคัญ 3 สาวกระเทยเพื่อนรักจำต้องแข่งขันกันอีกทั้ง เสื้อผ้า หน้าผมสุดแรง ซึ่งคำกล่าว อานนท์เล่าถึงการเสริมสวยของ 3 สาวกระเทยเพื่อนสนิทให้ฟังว่า “ คอนเซ็ปต์สำหรับการเสริมสวยแต่ละคน จำเป็นต้องแต่งตามติดอยู่แรกเตอร์ของเขา ตามชุดที่เขาใส่ อย่างหากเป็นพี่เอกเนี่ย เขาเป็นสาวเปรี้ยว ก็จะต้องย้ำสีจัดจ้านหน่อย ส่วนอำเภอยิ่งศักดา เขาอยากได้สีม่วงมากมาย รีเควซมาเองเลย มีความคิดว่าคงจะเหมาะสมกับตัวคุณครู สำหรับ พี่รงค์ เป็นแถวเฉิ่มๆเป็นชาวจีน ก็จะเน้นย้ำที่อายไลเนอร์ รวมทั้งแต่งปากให้จัดหน่อย การเสริมสวยจะไม่ย้ำโอเว่อร์ แม้กระนั้นจะเน้นย้ำที่มีชีวิตชีวาบาดตานิดหนึ่ง” ช่างแต่งหน้าแอบเม้าท์มาว่าเรื่องเสริมสวยน่ะไม่ยากหรอกเนื่องจากว่าโครงหน้ากลมเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นขอบอกว่า 3 คนนี้ใช้แป้งรองพื้นสิ้นเปลืองมากมายด้วยเหตุว่าพื้นที่บนหน้าแต่ละคนมันเยอะแยะค่าาา…

1.หอพักตุ๊ดแตก (2550)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในห้องพักของ 3 พี่สาว เมื่อน้ำนิ่ง สาวสวยโดนรุมข่มขืนกระทำชำเราตาย แล้วก็ แพนขนมเค้ก กะเทยนิสิตหัวฟาดชักโครกตาย อีกทั้งสามพี่สาวได้นำศพไปฝังไว้ข้างหลังหอพัก เปลี่ยนเป็นวิญญาณเฮี้ยนหลอกคนภายในหอพัก ในเวลาเดียวกันเหล่าพี่สาวจะต้องสืบเสาะหาตัวการการเสียชีวิตของน้ำนิ่ง เพื่อวิญญาณของคุณจะได้ไปสู่สวรรค์ ก่อนที่จะคนภายในหอพักจะแห่ย้ายออกไปทั้งหมดทั้งปวง

2.หอพักกะเทยแตก แหกกระเจอะกระเจิง (2552)

พี่สาวตุ๊ด เจ๊การ์ตูน พี่สาวมดดำ ย้ายมาอยู่หอพักใหม่ ซึ่งตรงนี้มีผีนางรำอยู่สองตนเป็นรุ่งเช้ามณีกับตรีชฎา รอหลอกคนภายในหอพัก หอแต๋วแตก เต็มเรื่อง กระทั่งการมาของพี่สาวพะยูน ซึ่งระลึกชาติได้ว่าเมื่อชาติปางก่อนคุณเป็นคุณหญิงและก็มีความแค้นกับผีนางรำทั้งคู่ คุณหญิงพะยูนอาฆาตอยากมาสะกดวิญญาณ แล้วก็อยากได้แย่งอาวัวย ซึ่งในภพก่อนเป็นท่านเจ้าคุณ ในภาคนี้สามพี่สาวได้ใช้คาถาแบบแฮร์รี่ พอตเตอร์ ย้อนเวลากลับไปแก้ไปดูเรื่องแล้วก็ช่วยเหลืออาวัวยและก็ผีของสองนางรำ

3.หอพักตุ๊ดแตกแหวกชิมิ (2554)

อีกทั้งสามพี่สาวย้ายมาอยู่ที่ห้องเช่าใหม่ ของเหล่าเด็กนักเรียนใน maison la’dolce vita พวกพี่สาว มีบทบาทเป็นผู้ดูแลหอพัก รวมทั้งในเวลาเดียวกันจำต้องมามาสืบเหตุปัญหาการฆาตกรรมของผู้ครอบครองสถานศึกษาคนเก่าด้วย ซึ่งในภาคนี้มีตัวละครใหม่เป็น แท่งทองคำ วิญญาณแวมไพร์สุดชั่วร้ายที่ตายค้างสระว่ายน้ำ ที่จำเป็นต้องมาต่อสู้กับฝูงสุนัขป่าของเหล่าตัวร้าย ในตอนสุดท้าย แพนขนมเค้กกับแท่งทองคำสมรสกัน

4.หอพักตุ๊ดแตกแหกมว๊ากมว๊าก (2555)

พี่สาวตุ๊ด เจ๊การ์ตูน พี่สาวมดดำ จำเป็นต้องเจอกับวิญญาณผีสาออกก่อกวนในหอพัก ซึ่งคุณเต็มไปด้วยแรงพยาบาท โดยทั้งยังสามพี่สาวรวมทั้งแพนขนมเค้ก จำต้องสืบเสาะหาว่าคุณตายอย่างไร และก็ทำเช่นไรจะหลุดพ้นจากแรงอาฆาตแค้นที่ขังผีไม่ให้ไปผุดไปกำเนิด ในเวลาเดียวกัน แพนขนมเค้กกับพี่สาวตุ๊ด ดันมาหลงเสน่ห์แท่งทองคำ มีการช่วงชิงจนถึงจำเป็นต้องแตกหักกัน แม้กระนั้นท้ายที่สุดทั้งคู่ก็กลับมาคืนดีกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *