How to Train Your Dragon (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร
อื่นๆ

How to Train Your Dragon (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร

How to Train Your Dragon (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร จากสตูดิโอที่เคยสร้างผลงานสุดบันเทิงเริงรมย์อย่าง Shrek, Madagascar และก็ Kung Fu Panda พวกเขาประดิษฐ์ผลงานชิ้นใหม่ที่มันฮาไม่แพ้กันอย่าง ภาพยนตร์เสี่ยงอันตรายไปกับเสียง ฮา ในบรรยากาศของโลกย้อนยุคของเหล่าไวกิ้งที่แสนใหญ่โตล่ำบึ้ก แล้วก็มังกรแสนดุร้าย โดยสร้างมาจากหนังสือของเครสสิด้า วัวเวลล์ เรื่องราวเกิดขึ้นรอบข้างไวกิ้งชายหนุ่มวัยทีนที่ชื่อว่า ฮิคคัพ เขาดำเนินชีวิตอยู่บนเกาะเบิร์ก ที่ซึ่งการต่อสู้กับมังกรเป็นวิถีแห่งชีวิตผู้คนบนเกาะ ด้วยความนึกคิดที่ดูเหมือนจะแปลกใหม่เฉลี่ยวฉลาดกว่าผู้ใด

กับอารมณ์ขันที่ไม่มีใครเหมือน ทำให้เขาไม่ค่อยได้รับการยินยอมรับจากผู้อื่นซึ่งรวมทั้งบิดาของเขา ที่เป็นหัวหน้าเผ่าด้วย เรื่องราวการเสี่ยงภัยที่น่าเร้าใจเกิดขึ้น เมื่อถึงเวลาที่ฮิคคัพจำเป็นต้องเข้าฝึกฝนการต่อสู้กับมังกรเหมือนกันกับไวกิ้งแตก ชายหนุ่มคนอื่นเขามองเห็นถึงช่องทางที่จะพิสูจน์เลือกนักสู้ของตนเอง แต่ว่าเมื่อเขาได้เจอกับศัตรู (ที่จะกลายเป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิทท้ายที่สุด) เจ้ามังกรที่ได้รับบาดเจ็บ  How to Train Your Dragon (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร โลกของไวกิ้งฮิคคัพก็กลับกัน การรับรองความกล้าคราวนี้ กลายเป็นช่องทางที่จะสร้างอนาคตใหม่ของชนเผ่าไวกิ้งทั้งปวง

ฮิคคัพ ชายหนุ่มลูกชายหัวหน้าเผ่าไวกิ้งที่ดินแดนเบิร์ก ที่มักมีมุมมองต่างจากบุคคลอื่นในเผ่า กระทั่งไม่เป็นที่ยอมรับของคนเรา ซึ่งวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของเผ่าก็คือ การออกล่ารวมทั้งต่อสู้กับมังกร เมื่อถึงวัยหนึ่ง ฮิคคัพ ก็ได้ได้โอกาสร่วมฝึกฝนมังกรกับวัยรุ่นคนอื่นเขาก็เลยเห็นว่ามันเป็นช่องทางพิสูจน์ตนเองในฐานะทหารเพื่อเป็นที่ยอมรับ แต่ว่าแล้วเขาก็ได้เจอกับ เขี้ยวกุด มังกรสีดำที่กำลังเจ็บอยู่ โลกของเขาก็จำเป็นต้องแปรไปอีกรอบ เมื่อฮิคคัพ แล้วก็เขี้ยวกุดต่างเริ่มมิตรภาพต่างสายพันธุ์ขึ้นมา

โกดังหนังรีวิว - How to train your dragon ด้วยรายได้ที่สูงถึงเกือบ 500  ล้านเหรียญทั่วโลกทำให้หนังออกมาอีก 2 ภาค เพื่อให้ครบไตรภาคตามที่ตั้งใจเอาไว้

จนถึงทำให้อนาคตของเผ่าไวกิ้ง How to Train Your Dragon (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร

จำเป็นต้องแปรไปชั่วกับชั่วกัลป์

ตัวหนังผลิตมาจาก หนังสือในชื่อเดียวกัน เลยทำให้มันมีฐานแฟนๆที่รอคอยลุ้นประสิทธิภาพของอนิเมชั่นหัวข้อนี้อยู่ปริมาณหนึ่งอยู่แล้ว เหลวเมื่อมันออกฉายก็ได้รับการตอบกลับอย่างดีเยี่ยม ในทางของประสิทธิภาพ แล้วก็ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยหัวใจจากอันเก่าอย่างสมบูรณ์ กระทั่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมชั่นของยุคนี้เลยก็ว่าได้ ส่วนหนึ่งส่วนใดเนื่องจากว่ามันทำออกมาในแบบที่เด็กมองได้ คนแก่ดูดี (กว่า) ที่มีอีกทั้งฉากแอคชั่นสนุกสนานๆไปจนกระทั่งหัวข้อของเรื่องราว ทั้งยังสำหรับในการสารภาพความแตกต่าง ความข้องเกี่ยวระหว่างบิดา-ลูกที่ทำออกมาเจริญ และไม่ค่อยมีฉากไหนที่ดึงโทน

ลงมาจนถึงมองเป็นการ์ตูนสำหรับเด็กสักเยอะแค่ไหน เว้นเสียแต่ในงานภาพที่งามๆและก็ฉากแอคชั่นในแบบที่ปราศจากความร้ายแรงก็แค่นั้น แต่ว่าในส่วนของรายละเอียดโดยรวมแล้วนั้นมองออกจะโตอย่างยิ่งจริงๆ  How to Train Your Dragon (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร เขาจะกลับมาพาคุณไปสู่การเสี่ยงภัยของ ฮิคคัพ รวมทั้ง มังกร เพื่อนเกลอคู่ใจ แล้วก็ในภาคลำดับที่สองนี้ ยังได้ดาราหนังชุดเดิมมาร่วมให้เสียงในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ ไม่ว่าจะเป็น Gerard Butler, Kristen Wiig, Jonah Hill, Jay Baruchel, Kit Harington และก็ Christopher Mintz-Plasse

กำกับการแสดงโดย Dean DeBlois ที่เคยฝากผลงานการควบคุม ในภาคแรกมาแล้ว ตัวร้ายตัวใหม่โผล่กายขึ้นโดยที่ไม่มีผู้ใดล่วงรู้มาก่อน พร้อมๆกับที่ผู้แสดงนำของพวกเราได้ทราบว่าตนเองก็มีแม่ที่เขาไม่เคยได้ทราบจะ เวลามันผ่านมาถึง 20 ปีแล้ว ท้ายที่สุด ความบังเอิญก็พาให้เขามารับรู้ดีว่านิสัยห้าวหาญบ้าระห่ำของเขานั้นมิได้มาจากคนใด แม้กระนั้นมันฝังอยู่ในสายโลหิตอีกฝั่งมาตั้งนานแล้ว

ในภาคนี้ พวกเราจะได้เจอกับมังกรนานาประการสายพันธุ์ที่ต่างใบหน้ากันไป มีทั้งยังน่ารักน่าเอ็นดู ตลกขบขัน แล้วก็น่าขยะแขยงนิดๆแม้กระนั้นหากได้ดูตัวอย่าง ก็จะพบว่ามันมีสายพันธุ์ที่ตัวใหญ่มากๆแถมยังมิได้พ่นไฟ แต่ว่าพ่นน้ำแข็งเป็นอาวุธแทนอีกด้วย

แม้กระนั้นเมื่อโตขึ้นหน้าที่รับผิดชอบก็เยอะขึ้นเรื่อยๆ

ฮิคคัพรวมทั้งเขี้ยวกุดมังกรผู้สุจริตได้โบยบินเพื่อค้นหาคำตอบต่างๆมันมีอะไรมากยิ่งกว่าที่เขาคาดไว้ เมื่อฮิคคัพพบว่าผู้ขี่มังกรลึกลับโน่นเป็น วอลก้า แม่ของเขาที่หายสาปสูญไปนาน (ดาราหญิงผู้ครอบครองรางวัล Academy Award® เคต บลันเช็ตต์) และก็ความสงบสุขระหว่างมังกรกับชาวไวกิ้งกำลังถูก ดราหรูหรา ผู้หิวอำนาจมาก่อกวน (ดาราชายผู้เข้าร่วมแข่งขันรางวัล Academy Award ไดมอน ฮอนซู) โดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากผู้ดักล่ามัขี้ตระหนี่รอย่างเอเร็ต

ลูกที่เอเร็ต (ผู้แสดงฝ่ายชาย คิท ฮาริงตัน “Game of Thrones”) แอสทริด (อเมริกา เฟอร์เรร่า),  How to Train Your Dragon (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ก็อบเบอร์ (เคเกลื่อนกลาด เฟอร์กูสัน) และก็เพื่อนฝูงชาวไวกิ้ง สนอทเลาท์ (โจนาห์ ฮิล), ฟิชเลก (คริสโตเฟอร์ ไม่นซ์-พลาส) แล้วก็แฝดรัฟนัท (คริสเทน วิก) รวมทั้งทัฟนัท (หน.เจ. ไม่ลเลอร์) ให้การช่วยเหลือฮิคคัพ แม่ของเขา รวมทั้งบิดาของเขาเป็นสต๊อยค์ผู้มีอิทธิพล (พบราร์ด บัตเลอร์) พวกเขาจะต้องร่วมมือกันเพื่อคุ้มครองมังกรที่ชุบเลี้ยงด้วยความรัก เวลาเดียวกันฮิคคัพก็ต้องหาคำตอบที่เขาค้นหามานานอปิ้งที่เขาไม่ได้นึกฝันด้วย อิทธิฤทธิ์ไวกิ้งปราบมังกร 2 วันที่ 12 เดือนมิถุนายนนี้ ในโรงหนังเพียงแค่นั้น

การดำเนินเรื่องของแอนิเมชันก็ไหลลื่นมองเพลิดเพลินไม่น่าเบื่อ  ดูหนัง ซับไทย จากภาพรวมของรายละเอียดก็มิได้มีอะไรมากมายแต่ว่าก็ดำเนินเรื่องก้าวหน้ากระทั่งทำให้เคลิ้มไปกับเรื่องราวได้ตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ บวกกับงานภาพที่แจ่มใสสวยสดงดงามที่ทำให้ยิ่งมองเพลิดเพลินเข้าไปอีก เป็นงานภาพที่งามมากมายจริงๆหากคนใดเคยดูหนังเต็มๆหรือมองเห็นจากหนังตัวอย่างก็จะรู้ดีว่างามจริงไม่มีที่ว่ากล่าวมากมายๆผมอาจจะไม่ต้องเล่ามากมายจำต้องทดลองไปพิสูจน์กันเอาเองเลยไม่ผิดหวังแน่ๆ

โน่นเป็นการเป็นหัวหน้าหมู่บ้านในฐานะหัวหน้าของเหล่าเบิร์ค ใกล้เคียงแอสทริด รวมทั้งการเป็นมังกรหัวหน้าฝูง ในตอนที่ทั้งสองกำลังจะขึ้นมีอำนาจ ภัยรุกรามที่ร้ายกาจที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบเจอ รวมทั้งการปรากฏตัวของไนท์ ฟิวรีเพศภรรยา จะทดลองความสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างพวกเขาอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน สำหรับ How to Train Your Dragon: The Hidden World ผู้กำกับดีน

ถ้าหากเลือกได้อาจไม่มีผู้ใดต้องการเสียเวล่ำเวลานั่งโหลดโปรโมท

How to Train Your Dragon # ไวกิ้งผู้ไม่เหมือนใครกับมังกรคู่ใจ | Filmaneo

ก่อนที่จะดูหนัง แถมยังจำต้องเสี่ยงเชื้อไวรัสเดินเครื่องมาโดยไม่ทันรู้ตัวหรอก จริงมั้ย? แต่ว่าเนื่องจากว่าต้องการดูหนังที่ตนเองถูกใจก็เลยจำใจทนๆฝ่าฝืนมองโปรโมทมันไปกว่าจะได้มองก็ค้างบ้างอะไรบ้าง เพียงพอเครื่องไม่ลื่น เน็ตไม่แรงก็ค้างอีกไม่เคยรู้ฝังอะไรมาบ้าง ออกนอกบ้านทีไรดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตไม่เคยได้ ขอเสนอแนะให้เลือกดูหนังกับพวกเรา i-MovieHD  How to Train Your Dragon (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร แล้วคุณจะไม่มีคำว่าเศร้าใจ

เนื่องจากว่าสามารถดูหนังฟรีได้อย่างอิสระไม่มีประชาสัมพันธ์ ไม่เป็นอันตราย ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจทุกแพลตฟอร์ม ถึงแม้เน็ตไม่แรงก็ไหลลื่นมองได้แบบจัดเต็ม “หนังใหม่ 2024 อัพไว ไหลลื่นชัดแจ๋ว หนังมากกว่าดูหนัง Netflix , Disney Plus ที่สำคัญเป็น ฟรี! คุ้มขนาดนี้ ไม่ทดลองมิได้แล้ว”  เปิดตัวในปี 2010 พุ่งไปสู่จิตใจผู้ชมทั้งโลกด้วยเรื่องราวอันน่าคลั่งไคล้ของมิตรภาพ ความเด็ดเดี่ยว และก็ความสัมพันธ์ที่ไม่มีทางแตกหักระหว่างชายหนุ่มไวกิ้งกับมังกรที่ถูกรู้ผิด ควบคุมโดยคริส แซนเดอร์สรวมทั้งดีน เดอบลัวส์ ผลงานแอนิเมชั่นชิ้นโบว์แดงหัวข้อนี้เย้ายวนใจผู้ชมด้วยภาพที่น่าทึ่ง เรื่องราวที่อบอุ่นใจ

แล้วก็ธีมที่เหนือเวลาของการยินยอมรับแล้วก็การศึกษาค้นพบตนเอง

โลกที่เบิร์ค ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านไวกิ้งในตำนานที่เบิร์ก โดยจะชี้แนะให้ผู้ชมได้ทราบจะกับโลกที่กระปรี้กระเปร่าซึ่งเต็มไปด้วยชีวิตรวมทั้งความระทึกใจ Berk ตั้งอยู่บนผาชันแล้วก็ล้อมด้วยสมุทรที่วุ่นวาย เป็นที่ตั้งของชุมชนไวกิ้งผู้กล้าหาญที่ฆ่ามังกรซึ่งนำโดยหัวหน้า Stoick the Vast ผู้กล้าหาญ ท่ามกลางพื้นที่ที่ตะปุ่มตะป่ำรวมทั้งเทือกเขาสูงลิ่วเป็นเบื้องหลัง วีรบุรุษของพวกเรา ฮิคคัพ เริ่มเดินทางเพื่อค้นหาตนเองที่จะเปลี่ยนวิถีชีวิตของเขาไปตลอดไป เจอกับอาการสะอึกรวมทั้งไม่มีฟัน

ส่วนสำคัญของ เป็นมิตรภาพที่ไม่น่าเป็นได้ระหว่างฮิคคัพ How to Train Your Dragon (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร  ลูกชายจอมทะเล่อทะล่าแม้กระนั้นประดิษฐ์ของหัวหน้าสโตอิก รวมทั้งทูธเลส มังกร Night Fury ที่หายากแล้วก็ลึกลับ แม้ว่าจะมีความไม่เหมือนกัน แม้กระนั้นฮิคคัพและก็ทูธเลสก็ผูกมิตรที่ลึกซึ้งและก็สื่อความหมายซึ่งผลิตมาจากความวางใจ ความรู้ความเข้าใจ รวมทั้งการเคารพซึ่งกันและกัน ผ่านการเสี่ยงภัยแล้วก็ตอนที่สุจริตใจด้วยกัน

พวกเขาท้าอคติในสังคมแล้วก็พิสูจน์ว่ามิตรภาพที่จริงจริงไม่มีขอบเขต การยินยอมรับความต่าง ในเวลาที่ฮิคคัพพากเพียรหาที่ของตนในหมู่บ้านนักล่ามังกเงินร เขาศึกษาและทำการค้นพบว่าความหนักแน่นที่จริงจริงนั้นมิได้ขึ้นกับความคาดหมายของสังคม แต่ว่าอยู่ที่การเปิดรับความสามารถพิเศษและก็ความรู้ความเข้าใจที่เป็นเอกลักษณ์ของตน ด้วยการช่วยเหลือจากทูธเลสและก็ความฉลาดหลักแหลมของเขาเอง ฮิคคัพได้ท้าจารีตประเพณีและก็ท้าภาวะที่เป็นอยู่ ซึ่งสุดท้ายก็พิสูจน์

ได้ว่าความต่างกันไม่ใช่ข้อด้อย แต่ว่าเป็นแหล่งของความแข็งแกร่ง

Phuket Now Showing : How to Train Your Dragon 2 - ข่าว สกู๊ป เรื่องราว  จังหวัดภูเก็ต

พลังที่ความเห็นใจ จากการมีความเกี่ยวข้องกับทูธเลสรวมทั้งมังกรตัวอื่นๆฮิคคัพได้ศึกษาถึงจุดสำคัญของการเอาใจใส่แล้วก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการผูกมิตรที่สื่อความหมาย แทนที่จะเห็นว่ามังกรเป็นเพียงแค่ศัตรูที่จำต้องแพ้ เขาตระหนักถึงความฉลาด อารมณ์ รวมทั้งความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการจงรักภักดีของพวกมัน ด้วยการเข้าพบพวกเขาด้วยความปรานีและก็ได้โปรด ฮิคคัพจะเปิดประตูสู่โลกที่ความน่าจะเป็นไปได้

และก็เชื่อมช่องว่างระหว่างมนุษย์และก็มังกร ความกล้าหาญชาญชัยสำหรับเพื่อการพบเจอกับความลำบาก เมื่อเบิร์กถูกรุกรามโดยมังกรที่น่าสยองซึ่งรู้จักกันในชื่อ Red Death ฮิคคัพต้องเก็บรวบรวมความเด็ดเดี่ยวและก็ความฉลาดทั้งสิ้นของเขาเพื่อช่วยหมู่บ้านของเขาแล้วก็มังกรที่เขาหลงใหล เมื่อมีทูธเลสอยู่ใกล้เคียงรวมทั้งการผลักดันและสนับสนุนจากสหายๆฮิคคัพก็เลยเริ่มภารกิจอันท้าที่จะทดลองข้อจำกัดของเขาแล้วก็ท้าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เขามีความรู้สึกว่าเขาทราบเกี่ยวกับตัวเขาเองและก็โลกรอบข้างเขา

ข้อสรุป เต็มไปด้วยแอนิเมชั่นที่น่าทึ่ง การเล่าเรื่องที่แท้ดวงใจ และก็นักแสดงที่น่าจำ ก็เลยเป็นภาพยนตร์คลาสสิกเหนือระยะเวลา ที่ยังคงสร้างแรงจูงใจรวมทั้งสร้างเสน่ห์ให้กับผู้ชมทุกวัย ภาพยนตร์ประเด็นนี้เตือนพวกเราว่าความชาญชัยที่จริงจริงมิได้อยู่ที่การไม่มีความกลัว แม้กระนั้นอยู่ที่ความสมัครใจที่จะเจอหน้ารวมทั้งอดทนขึ้นในอีกด้านหนึ่ง ผ่านธีมของมิตรภาพ การยินยอมรับ รวมทั้งพลังของการศึกษาค้นพบตนเอง โดยเหตุนี้ จับบังเหียนมังกรของคุณ กางปีกของคุณ และก็เริ่มการเสี่ยงภัยคราวหนึ่งในชีวิตกับ Hiccup, Toothless รวมทั้งหมู่บ้าน Berk ทั้งปวง

การเอาชนะอคติแล้วก็ความหวาดกลัว หนึ่งในด้านมุมที่น่าดึงดูดที่สุดของ เป็นการสำรวจอคติแล้วก็ความหวาดกลัว ในเบิร์ก มังกรถูกคิดว่าเป็นศัตรูที่อันตราย และก็ในตอนแรกฮิคคัพก็จะต้องดิ้นรนด้วยทัศนคติเหมือนกัน อย่างไรก็แล้วแต่ ด้วยความสัมพันธ์กับทูธเลสแล้วก็ประสบการณ์ของเขาเอง เขาก็เลยทำความเข้าใจที่จะดูให้ไกลกว่าภาพเหมารวมแล้วก็ความหวาดกลัวที่เกิดขึ้นในสังคม ภาพยนตร์ประเด็นนี้สอนพวกเราว่าความกลัวมักมีเหตุมาจากความไม่รู้ และก็ด้วยการเปิดใจแล้วก็ความนึกคิดของพวกเรา พวกเราสามารถเอาชนะอคติรวมทั้งผูกมิตรที่สื่อความหมายกับคนอื่นๆได้ พลวัตของบิดา-ลูก

ความข้องเกี่ยวระหว่างฮิคคัพกับบิดาของเขา

หัวหน้าสโตอิก ช่วยเพิ่มมิติความลึกแล้วก็อารมณ์ให้กับเรื่องราว สโตอิกไม่ต้องการที่จะอยากอะไรมากมายไปกว่าการคุ้มครองลูกชายรวมทั้งหมู่บ้านของเขา แต่ว่าเขาจำเป็นต้องดิ้นรนเพื่อทำความเข้าใจวิธีที่ประหลาดของฮิคคัพ การเดินทางสู่ความรู้ความเข้าใจและก็การยินยอมรับนั้นอีกทั้งเจ็บและก็เข้าถึงได้ โดยเน้นย้ำถึงความสลับซับซ้อนของความเกี่ยวข้องระหว่างบิดามารดารวมทั้งลูก รวมทั้งจุดสำคัญของการติดต่อสื่อสารและก็การเอาใจใส่

สำหรับการเชื่อมการแบ่งแยกระหว่างรุ่น การค้นหาข้อดีในความเปราะบาง การเดินทางของ Hiccup How to Train Your Dragon (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร  จากผู้ถูกเฉดหัวไล่ประหม่าไปสู่หัวหน้าที่มีความเชื่อมั่นเป็นข้อรับรองถึงพลังสำหรับเพื่อการเปลี่ยนของความเปราะบาง ด้วยการเปิดรับข้อผิดพลาดรวมทั้งความไม่มั่นคงของตนเอง เขาจะศึกษาค้นพบความแข็งแกร่งรวมทั้งความยืดหยุ่น จากด้านในที่เขาไม่รู้มาก่อนว่าเขามี เตือนพวกเราว่าความกล้าหาญชาญชัยที่จริงจริงมิได้เกี่ยวกับการไม่หวาดหวั่น แม้กระนั้นเป็นการประจันหน้ากับความหวาดกลัวด้วยความซื่อแล้วก็ซื่อสัตย์สุจริต

หากว่าจังหวะจะมีความขัดแย้งกับพวกเราก็ตาม การอนุรักษ์และรักษาสภาพแวดล้อม ท่ามกลางแอ็คชั่นรวมทั้งการเสี่ยงภัย เอ๋ยถึงหัวข้อการอนุรักษ์ธรรมชาติแล้วก็ความเกี่ยวพันระหว่างสิ่งมีชีวิตทั้งผองอย่างพิถีพิถัน ช่วงเวลาที่ฮิคคัพทำความเข้าใจที่จะอยู่ร่วมกับมังกรแทนที่จะต่อสู้กับพวกมัน เขาก็เปลี่ยนเป็นผู้ดูแลโลกที่ธรรมชาติ เรียกร้องให้มีความพร้อมใจแล้วก็ความสมดุลระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *