saw 3d พากย์ไทย
ดูหนังออนไลน์

saw 3d พากย์ไทย (2010) เกมต่อตาย..ตัดเป็น 7 Full HD 24 ช.ม.

saw 3d พากย์ไทย ภายหลังที่ภาค 6 จบสิ้นลงด้วยการที่ภรรยาตัวต่อจับบิดาตำรวจสายลับที่แปรผันเปลี่ยนเป็นสาวกตัวต่อ ผู้เสียชีวิตไปแล้วด้วยการยิงเครื่องช็อตกระแสไฟฟ้าแล้วจับมาผูกมัดที่เก้าอี้เพ ร้อมเฉือน แล้วเอาเครื่องระเบิดหน้าครอบหัวกำหนดเวลาและก็เดินออกไปจากห้อง

กล่าวประโยค GAME OVER ที่แปลงเป็นเครื่องหมายอย่างหนึ่งของหนังหัวข้อนี้ไปแล้ว แล้วต่อจากนั้นปิดประตูขังตำรวจสายผู้ไปสู่ด้านมืด ดิ้นรนเจียนตายกว่าจะเอาชีวิตรอดจากเครื่องครอบหัวที่ระเบิดฉีกบริเวณใบหน้าส่วนหนึ่งส่วนใด เหวอะ

saw 3d พากย์ไทย

saw 3d พากย์ไทย (2010) เกมต่อตาย..ตัดเป็น 7

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญ 3 มิติอเมริกันโดย Kevin Greutert และเขียนบทโดย Patrick Melton แล้วก็ Marcus Dunstan ซึ่งเป็นภาคที่เจ็ดในแฟรนไชส์ Saw นำแสดงโดย Tobin Bell, Costas Mandylor, Betsy Russell, Sean Patrick Flanery และ Cary Elwes

เรื่องราวของจิล ทัค ภรรยาของจอห์น เครเมอร์ที่ได้ตกลงปลงใจรับคนที่ร่วมมือกับสามีของตนเองกับแมตต์ กิบสัน สายธุรกิจการค้าภายใน โดยต้องการให้คุ้มครองปกป้องคุณ saw 3d พากย์ไทย และก็ตามจับสายลับมาร์ค ฮอฟแมน ที่เขาต้องการตัวคุณ เขาก็เลยได้ตามสืบตัวสายลับมาร์ค ฮอฟแมนจากร่องรอยที่ได้

เปิดเรื่องด้วยการฉายไตเติ้ลก่อนจบของภาคแรกน้อยก่อนตัดมาฉายถึงนักแสดงหมอในภาคแรกที่ตัดขาตัวเองแล้วคลานหนีออกมาได้ ต่อไปก็ตัดเปลี่ยนฉากฉายเหยื่อที่ถูกจับมาเล่นเกม ซึ่งเปิดเรื่องในแบบเดิม หากแม้ฉากเปิดเรื่องภาคนี้เหยื่อควรต้องเล่นเกมท่ามกลางมวลชน ซึ่งก็มีฉากทารุณตั้งแต่ขั้นแรกเริ่มเลย โดยภาคนี้จัดว่าฉากชั่วร้าย เหี้ยมโหดอำมหิตกว่าภาคก่อนๆจากนั้นก็ตัดเข้าเรื่องดำเนินเรื่องตลอดจากภาคก่อน

การดำเนินเรื่องก็ยังคงมาในต้นแบบเดิมเป็นฉายตัดสลับเทียวไปเทียวมาระหว่างตำรวจที่ตามจับฆาตกรกับเหยื่อที่เกี่ยวข้องกับจอห์น เครเมอร์ที่จำต้องเล่นเกมเสมอเหมือนภาคก่อน โดยการช่วยคนอื่นๆ ซึ่งย้ำการเอากุญแจเพื่อปลดล็อค ถึงแม้ก็มีจุดที่ขัดใจบ้าง ทำนายใจเรื่องได้บ้าง มีตัวละครเดิมและจากนั้นก็ศิลปินใหม่เพิ่มเข้ามาอย่างที่เคย มีฉายถึงบางฉากที่ไม่ได้ฉายถึงบ้างและเปิดเผยเรื่องราวในช่วงท้ายเรื่อง ซึ่งหักมุมแบบเกิดคาด

Saw 3D: The Final Chapter (2010) review

รีวิว

และก็ดำเนินมาถึงภาคสุดท้ายของตัวต่อแล้วขอรับ พี่ท่านแม้ว่าจะเสียชีวิตไปตามใจก็ยังมีเซอร์ไพร์สซ่อนไว้อีกหลายก็อกอย่างมาก กว่าจะจากโลกไปแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ได้นี่ก็พ่วงเอาศพราษฎรตามไปหลายสิบแล้วล่ะมั้ง แต่แม้จะว่าไป ขั้นตอนการทำภาคต่อของหนังชุด Saw นี่ก็ยังถือว่าไม่เลว มีการคิดในระดับหนึ่งก่อนจะทำเป็นหนังออกมา ไม่เปรียบเสมือนหนังไล่ฆ่าปกติที่ไม่คิดอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว

หากคิดต้องการจะปลุุกคนร้ายให้โผล่มาฆ่าคนต่อก็แค่ให้มันเป็นผีขึ้นมาดื้อๆเลยเป็นอันจบเรื่อง ส่วนกับพี่ตัวต่อ (Tobin Bell) นี่ยังจัดว่ากลับมาแบบมีเหตุผลพอเพียงฟังขึ้น (ถึงแม้บางเหตุผลมันจะดูดันทุรังเพิ่มมากขึ้นๆก็ตาม)บทท้ายที่สุดของพี่จิ๊กคราวนี้ก็เป็นการสรุปเรื่องล่ะครับผม ว่าในที่สุดแล้วเจ้าหน้าที่รัฐมาร์ค ฮอฟฟ์แมน (Costas Mandylor)

ผู้ช่วยสุดชั่วร้ายของพี่ตัวต่อแกจะได้รับผลจบยังไง, จิลล์ ทัค (Betsy Russell) ภรรยาของพี่จิ๊กจะสามารถเอาชีวิตรอดจากเรื่องทั้งหมดทั้งปวงไปได้ไหม แล้วหนังก็ยังมีปัญหาของบ็อบบี้ ดาเก้น (Sean Patrick Flanery) ชายที่กล่าวถึงว่าตัวเองเคยผ่านกับของตัวต่อมาก่อน และจากนั้นก็เอาการมาเขียนมาขายกระทั่งมีชื่อเสียงมีชื่อ มีเงินทองล้นเหลือ

แม้กระนั้นปัญหาก็คือเรื่องที่เขาเล่าทั้งปวงมันไม่ใช่ความเป็นจริงน่ะสิขอรับ เขาเพียงแต่เป็นพวกเกาะกระแสให้ตัวเองดังเท่านั้นเอง และจากนั้นก็โน่นทำให้ตัวต่อไม่เป็นที่สบอารมณ์อย่างแรง เขาเลยทิ้งมรดกที่ความทารุณโหดร้ายให้บ็อบบี้กับพรรคพวกต้องเจอกับบทเรียนที่แสนน่าสยองแบบที่เขาเองก็ไม่เคยจินตนาการถึง

ภาคนี้ค่อนจะอ่อนสุดครับ ถึงแม้ว่าจริงๆถ้าเล่าดีๆเรียบเรียงการเล่าให้มันมีความหวือหวาน่าติดตาม และจากนั้นก็ใส่รายละเอียดลงไปอีกมากมายหน่อยหนังน่าจะเป็นบทสรุปที่ชื่นชอบได้ saw 3d พากย์ไทย แม้กระนั้นตัวหนังกลับไม่ค่อยจะเหลือความซับซ้อนอะไรก็แล้วแต่เกือบจะไม่มีอะไรหักมุมเพราะหนังเล่าแบบตรงๆ

ไม่ว่าเรืองระหว่างฮอฟฟ์แมนกับ จิลล์ ทัค ที่จบง่ายดายยิ่งกว่าที่คิด หรือเรื่องของบ็อบบี้ที่ไม่มีอะไรกลับ ถ้าหากว่าจะมีอะไรหักมุมก็เป็นการหักในส่วนท้ายน่ะครับผม แต่ก็ไม่ใช่อะไรเกินคาดหมายอะไร เนื่องจากว่าหนังเล่นบอกใบ้บางสิ่งแบบค่อนข้างจะชัดตั้งแต่ซีนแรกๆทำให้เราคิดเดาตามได้ไม่ยากเลย

ด้านการสอนวิชาชีวิตด้วยเลือดนั้น โอกาสนี้พี่จิ๊กเหมือนจะไม่ได้ย้ำอะไรนัก แม้กระนั้นออกแนวอบรมให้ตายมากกว่าจะสอนให้มีชีวิต ซึ่งก็กัดคนที่หวังดังด้วยการยึดกระแสได้ในระดับหนึ่งขอรับ อย่างคนที่อยู่รอบข้างของบ็อบบี้นั้นก็ถือว่าร่วมมือกันทำสิ่งผิดจริงๆไม่ว่าจะโฆษณาที่ตั้งหน้าแต่ว่าจะสร้างความดัง หรือเพื่อนที่แลเห็นเพื่อนพ้องทำผิดและเห็นด้วย คิดแม้ว่าจะเอาเงินมาใช้อย่างเดียว

จริงที่กลุ่มคนเหล่านี้โทษไม่จนตายนะครับ หากแม้หนังก็สะท้อนมุมมองในแบบของพี่ตัวต่อด้วยเหมือนกันว่าเขาแลเห็นอะไร เขาลงความคิดเห็นว่าการปลดปล่อยให้คนพากันทำอะไรผิดเล็กๆน้อยๆต่อไปบ่อยหากเขาไม่คิดจะกลับเนื้อกลับตัวไหมสำนึกกันเลย ในที่สุดคนทำผิดนิดนึงก็จะพากันทำไม่ดีที่ใหญ่กว่า ใหญ่กว่า รวมถึงใหญ่ไปเรื่อยๆ

แล้วถ้าหากทุกคนพลอยเป็นอย่างงี้ไปหมดล่ะ… สังคมก็จะเบาๆมีมาตรฐานใหม่ในเรื่องข้อบกพร่องครับผม ข้อบกพร่องในสมัยก่อนอาจกลายเป็นเรื่องปกติในตอนนี้ รวมทั้งจุดบกพร่องแรงๆในยุคนี้ก็จะกลายเป็นจุดบกพร่องขั้นสามัญในสมัยต่อไป… เปรียบเสมือนขยะที่กองอยู่ใต้เท้าน่ะครับผม เราอาจฝังมัน ฝังมัน ฝังมัน

แต่ว่าหลายปีผ่านไปค่อยมารู้ว่าขยะใต้เท้าเรามันครึ้มเป็นเมตรๆไปซะแล้ว แต่ว่าเราไม่ทราบเลย มัวแต่คิดไว้พื้นมันสูงขึ้นเรื่อยๆเท่านั้นเอง (ทั้งที่มันสูงด้วยขยะ)หรือ “พินัยกรรม” อีกหนึ่งของพี่จิ๊กที่สั่งให้จัดการกำจัดข้อบกพร่องที่เขาได้เริ่มทำเอาไว้ ก็ถือว่าพี่แกรับผิดชอบในแบบของเธอเหมือนกัน

Saw 3D' Ends a Lethal Game and All Its Gory Details - Review - The New York  Times

สรุปว่าเรื่องราวภาคนี้ยังเกลาไม่เข้าที่เข้าทางขอรับ

อะไรต่างๆเลยค่อนจะธรรมดาไป ส่วนคนเขียนบทก็ยังเป็น Patrick Melton รวมทั้ง Marcus Dunstan อยู่ครับ ซึ่งบทคราวนี้ค่อนจะธรรมดา อันนี้ก็มีหลักสำคัญครับผม เพราะว่าตอนแรก2 ผู้เขียนบทเขามุ่งมั่นว่าจะทำ Saw ภาคสุดท้ายออกมาเป็น 2 ตอน เป็น Saw: The Final Chapter: Parts 1 & 2 (เหมือนกับ Harry 7.1 & 7.2 น่ะครับ)

โดย Part 1 จะเป็นการเล่าพร้อมเปิดตัวการกลับมาของดาราหนึ่ง แล้วจากนั้นค่อยเดินเรื่องสรุปทุกๆอย่างใน Part 2 อันจะเกี่ยวกับชะตากรรมของเหยื่อแต่ละรายของตัวต่อที่ยังรอดชีวิตอยู่แต่ไอเดียนี้โดน Lionsgate ปฏิเสธว่าไม่ต้องหรอก ทำเป็นตอนเดียวจบก็พอเพียง (ส่วนใดส่วนหนึ่งเนื่องจากว่ารายได้หนังชุดนี้มันลดน้อยลงๆน่ะขอรับ)

กระนั้นก็ยังมีข้อมูลออกมาขอรับว่า บทส่วนที่ Melton และ Dunstan ร่างไว้ให้เป็น 2 ภาคแล้วไม่ได้ใช้น่ะ แม้ว่าจะถูกรวบเป็นภาคเดียวรวมทั้งตาม ถึงแม้ก็ยังมีบางเงื่อนบางประเด็นที่คนทั้งสองเก็บไว้ เผื่อครับ แม้ว่าในอนาคต Lionsgate จะกลับตัวกลับใจทำตอนต่ออีก จะได้มีบทพร้อมผูกเรื่องต่อเงื่อนได้เลย

หนังก็ดูแลโดย Kevin Greutert จากภาคก่อน ซึ่งว่ากันว่าตอนแรก David Hackl ผู้กำกับภาค 5 จะได้ดูแล หากแม้ต่อแต่นี้ไปทาง Lionsgate ก็กลัวว่าหนังจะทำเงินไม่ตรงเป้า เพราะว่าภาค 5 น่ะได้รับคำพร่ำสอนพร่ำบ่นเยอะที่สุดในบรรดาหนัง Saw ทั้งหมด เวลาที่ Saw VI แม้ว่าจะทำเงินน้อย แต่ว่าผู้ชมก็ยังชอบพอ

ด้วยเหตุผลดังกล่าว Lionsgate เชื่อมือ Greutert มากกว่า เลยขยันดึงเขากลับมาทำ ทั้งที่ Greutert แทบได้ทำ Paranormal Activity 2 อยู่แล้วเชียวเพียงพอโดนเรียกตัว (กึ่งหนึ่งบังคับน่ะนะครับ ด้วยเหตุว่า Greutert ก็ปรารถนาทำ PA 2 นะ แต่ทาง Lionsgate ก็เอาคำมั่นสัญญาที่เขาเคยทำไว้มาข่มขวัญนิดๆ)

แล้ว Greutert ก็ไม่คอยช้านะครับ รีบเข้าไปเจอกับ 2 คนเขียนบทเพื่อเกลาบทใหม่ในทันทีทันใด เพราะเขาน่ะมีไอเดียปรารถนาเพิ่มโน่นตัดนี่เยอะมากหลังจากได้อ่านบทร่างแรก ในที่สุดบทที่โดนรวบจาก 2 ภาคมาเหลือภาคเดียวก็โดนลดอีก เพื่อมีพื้นที่เพียงพอสำหรับไอเดียของ Greutert หนังก็เลยออกมายังไม่เนียนอย่างที่บอกโน่นล่ะขอรับ

กลับไปกลับมาสิ่งที่ผมชื่นชอบจริงๆเป็นการกลับมาของดาราหนึ่งขอรับ (ขอไม่บอกแล้วกันครับ) เสียดายที่หนังเผยอะไรๆเร็วอย่างมาก จริงๆคงเก็บคนนี้ไว้เป็นทีเด็ดให้ผู้ชมเซอร์ไพร์สช่วงท้ายไปเลย หรือไม่ก็ใช้แฟลชแบ็คแซมๆแนมๆให้คนนึกถึงโดยไม่ต้องเผยตัวก็ได้ ไว้พอเพียงถึงช่วงท้ายค่อยเฉลยคำตอบทีเดียวไปเลย ผมว่ามันน่าจะกระชากความรู้สึกได้ดีมากว่า

ฉากที่ผมว่ายอดเยี่ยมสุดเป็นในช่วงเวลาที่พี่ผู้แสดงคนเนี้ย saw 3d พากย์ไทย โยนเลื่อยน่ะขอรับ เท่ห์ล้นหลามๆและก็จะว่าไปการมาของตัวละครนี้ก็จัดว่าเติมเต็มอะไรได้หลายแบบทีเดียว แต่เสียดายที่บทหนังยังใส่ตัวละครนี้มาแบบไม่เนียนเต็มเปี่ยม และไม่ได้ผลสุดกำลังอย่างที่ควรเป็น ค่อนจะเอะใจด้วยเหมือนกันเพราะว่า Saw ภาคนี้มีชื่อว่าเป็นตอนที่มีการเตรียมงานนานที่สุดนะครับ จากปกติเขาจัดการกันไม่เกิน 9 อาทิตย์ ถึงแม้ Saw 3D นี่ทันทีเป็น 21 อาทิตย์แน่ะ ถึงแม้ว่าไหงยังเกลาบทได้ไม่ลงล็อคล่ะเนี่ย

ก็เป็นไปได้ว่าบทมันโดนจับเกลาจับเพิ่มหลายรอบ (และหลายคน) ไปหน่อย หลายไอเดียมาเจอกันแล้วยังไม่เข้ากันนัก ผลที่ได้เลยออกมางงงันอย่างนี้แล ว่าตามจริง Saw ภาคนี้ผมค่อนจะถูกอกถูกใจน้อยที่สุดขอรับ เหตุเพราะไม่ค่อยมีอะไร เว้นเสียแต่ฉากในกับที่พยายามทำให้แรงเพื่อเอาใจคอหนังน่ากลัวที่มองดูในแบบ 3 มิติ ในขณะเนื้อหากลับไม่มานะทำให้พอดิบพอดีเยอะแค่ไหน อันนี้แอบคิดเหมือนกันครับผมว่าในที่สุด หนังชุด Saw ที่มีดีในเรื่องเงื่อน ในเรื่องบท ก็เริ่มจะโดนคำว่า “ธุรกิจ” บีบจนกระทั่งระบมไปเหมือนกันนะ

ก็สรุปจบภาคนี้ได้ว่า เกม ตัด- ต่อ- ตาย 7 นี้เป็นตอนที่ธรรมดาที่สุดในหนังชุดนี้ขอรับ แม้ว่าจะมีการวางเรื่องที่พยายามผูกจากภาคก่อนๆมาให้สูงที่สุด แม้กระนั้นก็โชคร้ายที่ยังไม่เนียน จริงๆถ้าหนังทำเป็นตอนแยก Part 1 & 2 แล้วใส่รายละเอียดลงมาแบบครบๆหนังอาจจะมีอะไรเต็มรสมากกว่านี้ก็ได้ครับ

ถึงแม้ในเมื่อได้เพียงนี้ ก็บางครั้งอาจจะต้องสิ้นสุดกันประมาณนี้แหละขอรับ ยังไงก็จำเป็นต้องเห็นด้วยขอรับว่าหนังชุดนี้ ถือว่าเป็นหนังขนพองสยองเกล้าภาคต่อที่ทำออกมาจำนวนมาก แล้วสมรรถนะก็ยังค่อนจะเหมือนเดิม ไม่ใช่ทำแล้วยี้จนกระทั่งไม่อยากมองดูซ้ำ… ใช่ขอรับ ขั้นต่ำหนังชุดนี้มองดูจบแล้วก็ยังปรารถนามองดูซ้ำ เพราะมันมีอะไรเยอะแยะกว่าเพียงหนังฆ่ากันธรรมดาปกติ

แล้วหลังจากนั้นก็อย่าลืมขอรับ หนังพยายามสอนอะไรเราเกี่ยวกับการใช้ชีวิตให้ดี เกี่ยวกับการเห็นค่าชีวิตมาตั้ง 7 ตอน ผู้ชมอย่างเราๆก็อย่าเสพเพียงฉากการตายที่น่าประหลาดใจครับผม ดูสาระและจากนั้นก็ดูดซึมมัน หันมาทบทวนชีวิตตัวเองว่าเรานั้นมีจุดบกพร่องในตนเองบ้างหรือไม่

ได้แก่ เป็นคนเห็นแก่ได้, ชอบใจเอาเปรียบคนอื่นๆ ดูหนัง ซับไทย ชอบทำผิดแล้วไม่ยอมรับ, ทำงานจนกระทั่งลืมคนที่อยู่รอบข้าง, ประทับใจใส่เรื่องบุคคลอื่น, ถูกอกถูกใจเห็นแก่เรื่องธุรกิจจนถึงเอาเปรียบเพื่อนร่วมโลก, ถูกอกถูกใจมดเท็จ สร้างภาพลวงโลกเพื่อสร้างผลตอบแทนให้ตนเอง, ประทับใจอยู่ด้วยความสะเพร่า ฯลฯ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *