รวมหนัง ฌอน บีน
อื่นๆ

รวมหนัง ฌอน บีน รับชมฟรีทุกเรื่อง ให้บริการตลอด24ชั่วโมง

รวมหนัง ฌอน บีน แนะนำ GoldenEye (1995) พยัคเฆนทร์ร้าย 007 รหัสลับทลายโลก เมื่อ Licence to Kill บอนด์ภาคก่อนหน้าไม่ประสบผลสำเร็จเท่าไรนักในตลาดอเมริกาทำให้กลยุทธ์สร้างบอนด์ตอนใหม่ถูกชะลอ แล้วก็ยิ่งชะลอหนักขึ้นไปอีกเมื่อบริษัท MGM/UA ผู้แทนจำหน่ายหนังชุดนี้มีปัญหาวิวาทกับบริษัท Danjaq ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ EON ผู้ครอบครองสิทธิ์หนังบอนด์

เรื่องยุ่งๆเริ่มราวปี 1989 เมื่อ MGM/UA เผชิญปัญหาด้านการเงินทำให้ถูกขายให้กับกรุ๊ปทุนวิทยุโทรทัศน์ของประเทศออสเตรเลียที่ชื่อ Qintex แล้วพอดิบพอดีว่าบริษัทนี้มีความเกี่ยวข้องกับ Pathé บริษัทำหนังยักษ์ใหญ่ของประเทศฝรั่งเศส แล้วต่อไปนี้ Pathé กำเนิดปิ๊งไอเดียว่าจะเอาหนังบอนด์มาทำเป็นซีรี่ส์ทางโทรทัศน์แทน

แต่ว่าแน่ๆครับผมว่า Danjaq กับ EON ท้วงหัวชนกำแพงจนถึงทำให้คดีชิงสิทธิ์หนังบอนด์ไปถึงศาลอีกที (แต่ว่าคราวนี้เปลี่ยนเป็นศึกด้านในแทน และก็ข้อสรุปก็คือทาง Danjaq เป็นผู้ชนะไป)

ระหว่างการต่อสู้ในชั้นศาลงานสร้างบอนด์ตอนใหม่ก็ยังเบาๆดำเนินไปเท่าที่จะทำเป็น โดยในตอนนั้น Timothy Dalton ซึ่งได้เซ็นสัญญาไว้ว่าจะเล่นหนังบอนด์ทั้งผอง 3 ตอน โดยเขาเองก็ยังต้องการจะสวมบทบอนด์อยู่ แล้วก็สิ่งที่พอเพียงจะทำเป็นเป็นการเขียนบทครับผม โดยกลุ่มผู้ผลิตตั้งอกตั้งใจว่าคราวนี้จะไม่ใช้บริการของ Richard Maibaum มือเขียนบทลูกค้าขาประจำของหนังชุดนี้ แม้กระนั้นจะใช้คณะทำงานใหม่มาแทน

รวมหนัง ฌอน บีน แนะนำ

รวมหนัง ฌอน บีน Knights of the Zodiac เรื่องย่อ เรื่องราวของ เซคุณย่า เด็กหนุ่มที่ดำเนินชีวิตเป็นนักสู้บนสังเวียนรุนแรงเพื่อหาเลี้ยงตัว วันหนึ่งในตอนที่เขากำลังต่อสู้กับ ค้างสิออส อยู่นั้น จู่ๆพลังคอสบดในตัวเขาก็ถูกปลุกขึ้นมาชั่วประเดี๋ยว ก็เลยส่งผลให้ตัวเขาถูกตามล่าจาก แวนเดอร์ กุราด หัวหน้าของหน่วยงานใต้ดินที่อุตสาหะตามจับกุมผู้ที่มีพลังคอสบดเพื่อเป้าประสงค์บางสิ่ง

ในระหว่างนั้นเอง อัลแมน คิโด ได้เข้ามาช่วยเหลือแล้วก็พาหลบซ่อนไปหลบซ่อนยังคฤหาสน์ของเขาเอง ซึ่งที่คฤหาสน์ที่นี้ เซคุณย่า ได้เจอกับ เซียนน่า หญิงสาววัยใกล้เคียงกับเขา รวมทั้งเขาก็ได้รู้เรื่องรู้ราวจริงที่ว่า ชะตากรรมของเขานั้นถูกระบุมาให้เป็น อัศวิน ที่จำต้องรอปกป้องรักษา สาวงามอาธีน่า หมายคือ เซียนน่า คนที่เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นร่างสถิตของ สาวงามอาธีน่า

เซคุณย่า ตกลงรับข้อเสนอของ อัลแมน คิโด สำหรับในการที่จะฝึนฝนตนเองให้พร้อมกับการเป็น อัศวิน เพื่อรอคุ้มครองปกป้อง เซียนน่า จากการตามล่าของเหล่าอัศวินของเทวดาองค์อื่น โดยแลกเปลี่ยนกับการที่ อัลแมน คิโด จะช่วยตามหาตัว แพทริเซีย พี่สาวของ เซคุณย่า ที่ถูกลักพาตัวไปตั้งแต่ขณะที่พวกเขายังเด็กอยู่

ลักษณะเด่นรวมทั้งจุดเสียของหนังสยองขวัญ Silent Hill Revelation เมืองห่าผี เรฟเวเลชัน ข้อดีน่าดึงดูดที่สุดของหนังสยองขวัญ Silent Hill Revelation เมืองห่าผี เรฟเวเลชันเป็นCGI ที่ทำออกมาได้ดีเยี่ยม ดูหนัง ซับไทย จะต้องสารภาพตรงๆว่ามันดียิ่งขึ้นมากยิ่งกว่าภาคแรกมหาศาลอย่างยิ่งจริงๆ ทำให้หนังหัวข้อนี้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องอาศัยวิธีการทำให้ตระหนกตกใจจากมุมมืดราวกับหนังสยองขวัญราคาไม่แพงทั่วๆไป เพราะเหตุว่าเพียงช่วงที่ความมืดดำแล้วก็เหล่าภูติผีปีศาจที่เดินเตร่ไปๆมาๆก็พอเพียงที่จะก่อให้เกิดอาการขนลุกได้อย่างดีเยี่ยม

Silent Hill (2006) เมืองห่าผี

ตอนนี้หลอนอย่างไรก็ไม่รู้จักนะครับ คนใดกันเอ๋ยถึงหนังประเด็นนี้ทีไรล่ะชื่อไทยมันลอยมากมายระแทกหน้าทุกครั้ง แล้วก็ชื่อที่ลอยมาก็ไม่ใช่เมืองห่าผีนะครับ มันเป็นเมืองผ่า! ไปซะงั้นน่ะ

เอาละ ก็ตามจารีตนะครับ ดูแล้วก็เอามาร่ายกัน คิดยังไงก็ว่างั้นครับผม ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าเกิดคนดูแล้วมองเห็นไม่เหมือนกันไปก็ไม่แปลก รวมทั้งถ้าหากทดลองตรึกตรองจากกระแสล่ะก็เห็นทีผมคงจะคิดแตกต่างจากประชาชนไม่ใช่ย่อยแหงๆ

ถ้าหากพูดขวานผ่าซากแบบตรงไปตรงมาที่ตรงนี้ก็พูดได้ว่า ผมค่อนข้างจะถูกใจครับผม กับ Silent Hill … อ้า ใช่ จำต้องออกสตาร์ทก่อนอีกแล้วครับผมว่าผมไม่เคยเล่นเกม ไม่เคยเลยแม้กระทั้งภาคเดียวครับผม ด้วยเหตุนั้นผมก็อาจคิดอารมณ์ตอนเล่นเกมไม่ออกหรอกครับผม

เรื่องในหนังนั้นกล่าวถึงครอบครัวเล็กๆที่ประกอบไปด้วย คริสโตเฟอร์ เดอ สิลวา (Sean Bean) กับ โรส (Radha Mitchell) รวมทั้งบุตรบุญธรรมของพวกเขา ชารอน (Jodelle Ferland) สาวน้อยสวยผ่องใสที่มักมีลักษณะอาการละเมอเสมอๆ แล้วก็ละเมอแต่ละครั้งนี่บิดามารดาหัวใจจะวายครับผม ปางตายหลายที และก็ครั้งใดก็ตามคุณละเมอ คุณต้องพูดถึงชื่อนี้เสมอ … “ไซเลนท์ ฮิลล์”

โรสเลยเพียรพยายามที่ขะหาทางให้ลูกเลิกละเมอพลาดท่า โดยการนำคุณไปยังเมืองไซเลนท์ ฮิลล์ของแท้ซะเลย เพื่อจะได้ไขปัญหาไปในตัวเหตุว่า เมืองนี้มันมีอะไรเชื่อมกับลูกของคุณคนนี้หรือไม่

แม้กระนั้นแล้วกลางทาง โรสก็กำเนิดความเข้าใจผิดกับ ซีใบเสร็จรับเงิน เบนเนทท์ (Laurie Holden) ตำรวจหญิงที่สงสัยในความประพฤติของคุณ เลยมีการขับขี่รถไล่ล่ากันน้อย จนถึงทำให้มีการเกิดอุบัติเหตุขึ้น โรสหัวชนจนถึงสลบไปรวมทั้งพอเพียงตื่นมา ชารอนที่นั่งมาพร้อมกับคุณด้วยกลับล่องหนไปโดยไม่มีร่องรอย

The Martian (2015) กู้ตาย 140 ล้านไมล์ เรื่องย่อ มาร์ค วัทนีย์ นักบินอวกาศที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ตรวจดาวอังคารกับกลุ่ม Ares จนตราบเท่ากำเนิดลมพายุกระหน่ำร้ายแรง เลยทำให้ทั้งทีมจำเป็นต้องพากันย้ายถิ่นกลับ แม้กระนั้นเขากลับถูกทิ้งไว้จากอุบัติเหตุ เนื่องจากคนภายในกลุ่มก็มีความคิดว่าเขาไม่รอดแล้ว แต่ว่าแล้วเขาก็รอดมาได้ แล้วก็พากเพียรติดต่อกับ NASA เพื่อขอร้องที่จะกลับโลก ซึ่งในระหว่างนี้เขาก็จะต้องแงะเอาวิชาความรู้ สัญชาตญาณ และก็ประสบการณ์ทุกสิ่งที่มี เพื่อเอาชีวิตรอดในฐานะมนุษย์ดาวอังคารแรกให้ได้ ก่อนที่จะการช่วยเหลือจะมาถึง

หนังประเด็นนี้เหมาะสมกับคนใดกันแน่ สำหรับ The Martian รวมหนัง ฌอน บีน ก็เป็นหนังที่คนชอบดูหนังอวกาศจำเป็นจะต้องหลงใหล เนื่องจากว่ามันเอาใจใส่ในเนื้อหาต่างๆที่มีความสมจริงสมจัง เพราะว่าได้คำเสนอแนะมาจากทาง NASA ตรงๆแถมยังมีธีมที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน รวมทั้งพลังงานบวกสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอด ที่เพียงแค่มองการตัดสินใจแก้ไขปัญหาต่างๆที่หนังโยนเข้ามาในเรื่องให้กับ ผู้แสดงนำ หรือคณะทำงาน ก็เป็นอะไรที่เชิญชวนว้าวและก็น่าติดตามมากมายๆแล้ว ถือว่าเป็นหนังอวกาศชั้นยอดอีกประเด็น ซึ่งคนใดกันที่ถูกใจหนังสไตล์คนหงอยเหงาอย่าง Cast Away หรือ Moon แล้ว อันนี้ก็คือคนหงอยเหงาในธีมอวกาศอีกประเด็นนั่นเอง

รวมหนัง ฌอน บีน Patriot Games (1992) เกมชั่วร้ายผ่านโลก พอเพียง The Hunt For Red October ดัง โกยเงินไปเป็นร้อยล้าน ภาคสองก็เริ่มดำเนินเรื่องต่อในทันทีครับผม ซึ่งคราวนี้แจ๊ค ไรอัน (Harrison Ford) ได้ไปกัดกันการจราจลของพวกโจรไออาร์เอเข้า รวมทั้งเรื่องราวนั้นทำให้ ฌอน ไม่ลเลอร์ (Sean Bean) หนึ่งในกลุ่มคนร้ายจำเป็นต้องสูญเสียน้องชายไป ก็เลยทำให้ฌอนผูกพยาบาทรวมทั้งพร้อมจะแก้เผ็ดแจ๊ค ไรตรวนกวิธีการ ไม่เว้นแม้กระทั้งรังแกครอบครัวของแจ๊คด้วย

ภาคนี้มีการสลับตัวแจ๊ค ไรอันขอรับ ภาคที่แล้วเป็น Alec Baldwin ไปเป็น Ford มาเล่นแทน ซึ่งก็มีหลายกระแสข่าวลือครับผม บ้างก็ว่าตอนกำลังถ่ายทำภาคแรกนั้น Baldwin ทำตัวไม่สมควรเท่าไร คณะทำงานเลยไม่ตามพี่แกมาเล่นในภาคนี้ บ้างก็ว่าเพราะเหตุว่าเขาขอเรียกค่าจ้างเพิ่มแต่ว่า Paramount ไม่ให้ พี่ท่านเลยโบกไม้โบกมือล่ำลา อีกกระแสหนึ่งก็ว่าพี่ท่านรังเกียจบทของภาคนี้มากแค่ไหน ซึ่งอันไหนจริงเท็จยังไงก็ยากจะทราบแน่ขอรับ (แต่ว่าอันที่น่าเชื่อถือสุดเป็นเรื่องค่าตอบแทนนี่แหละ) แต่ยังไงก็ตาม การมาของ Ford กลับค่อนข้างจะเป็นประโยชน์มากยิ่งกว่า เพราะว่า Ford เขาดังครับผม รวมทั้งเหมาะสมกับบทครึ่งหนึ่งบู๊ครึ่งหนึ่งบุ๋นอย่างงี้อยู่แล้วด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวการแสดงของเขาก็เลยช่วยหนังไว้ได้มาก

ถ้าว่า หนังภาคนี้ค่อนข้างจะเป็นตอนที่อ่อนที่สุด เพราะเหตุว่าการดำเนินเรื่องออกจะพองขอรับ นานๆหนจะมีอะไรให้ตื่นเต้น ซึ่งอันนี้ ผู้กำกับ Phillip Noyce ก็จำเป็นต้องรับไปเต็มๆล่ะขอรับ รู้สึกพี่มึงจะยังคุมหนังไม่ค่อยแม่นนัก อย่างฉากตีกันในช่วงท้ายก็ไม่ค่อยจะพอดีมากแค่ไหน หนังก็เลยค่อนข้างจะยั้งๆไม่เต็มกำลัง

จะสนุกก็ไม่ใช่ จะตื่นเต้นก็ไม่เชิง มันออกมาเรื่อยมากยิ่งกว่า เรื่องราวก็เข้าแนวการตามล่าชำระแค้นปกติ ที่ไม่ค่อยจะมีเชิงชั้นซักเท่าไหร่ แต่ว่าก็ยังดีขอรับที่หนังได้เรื่องแสดงของ Ford ช่วยไว้ รวมถึงคนอื่นๆด้วย ไม่ว่าจะ James Earl Jones ที่กลับมารับบทบาท เจมส์ เกรียร์ จากภาคแรก, Samuel L. Jackson เล่นเป็นร็อบบี้ แจ๊คสัน สหายของแจ๊ค, James Fox กับบท ลอร์ด โฮล์มส์ คนที่แจ๊คช่วยไว้ช่วงต้นเรื่องให้พ้นจากการตกเป็นเป้าฆ่าของพวก IRA

Patriot Games เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นตื่นเต้นอเมริกันปี 1992

รวมหนัง ฌอน บีน

ดูแลโดย Phillip Noyce และก็อิงจากนิยายชื่อเดียวกันของ Tom Clancy ในปี 1987 เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง The Hunt for Red October ในปี 1990 ซึ่งเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของซีรีส์ภาพยนตร์ที่มีแจ็ค ไรอัน นักแสดงของแคลุกลี้ลุกลนซี แม้กระนั้นมีนักแสดงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยในหน้าที่นำ แฮร์ริสัน ฟอร์ดรับบทบาทเป็นแจ็ค ไรอันแล้วก็แอนน์ อาร์เชอร์ในบทเมียของเขา และก็เจมส์ เอิร์ล โจนส์กลับมาเล่นบทพลเรือเอกเจมส์ เกรียร์ ผู้แสดงยังรวมทั้ง Sean Bean, Patrick Bergin, Thora Birch, Samuel L. Jackson, James Fox แล้วก็ Richard Harris

ในระหว่างการถ่ายทำ แคลุกลนซีแสดงความรู้สึกไม่พึงพอใจเป็นประจำกับความรู้ความเข้าใจบทภาพยนตร์ โดยเฉพาะเนื้อหาทางด้านเทคนิคที่จะฉายบนจอ และก็ฟอร์ดวัย 49 ปีไม่ตรงกันกับวิสัยทัศน์ของเขาเกี่ยวกับอายุของแจ็ค ไรอัน แม้กระนั้นเผยต่อสาธารณะว่าเขาพึงใจเมื่อเขาแสดงจริงๆมองเห็นการตัดต่อของหนังประเด็นนี้ไม่กี่อาทิตย์ก่อนที่จะเข้าฉาย

รวมหนัง ฌอน บีน ภาพยนตร์หัวข้อนี้เข้าฉายในโรงหนังในอเมริกาตอนวันที่ 5 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2535 รวมทั้งใช้เวลาสองอาทิตย์ในฐานะภาพยนตร์ชั้น 1 โดยการทำรายได้ 178.1 ล้านเหรียญทั้งโลกในบ็อกซ์สำนักงาน ได้รับการตอบกลับเชิงบวกจากนักวิพากษ์วิจารณ์โดยธรรมดา ตามมาด้วยเรื่อง Clear and Present Danger (1994) โดยมีฟอร์ด, อาร์เชอร์, โจนส์รวมทั้งเบิร์ต่อยลับมารับบทเดิม

The Hitcher การแลกเปลี่ยนกันระหว่างคู่สมรสนิสิตมหาวิทยาลัยผู้ถูกรุกราม เกรซ (โซเฟีย บุช) และก็จิม (แซคารี ไนท์ตัน) แปลงเป็นหัวใจของหนึ่งในปัญหาจำนวนมากที่เกิดสังกัด The Hitcher ซึ่งเป็นเพียงแต่ภาคปัจจุบันของการรีเมคสยองขวัญที่ไม่มีความสำคัญเยอะมากที่เกิดขึ้นในตอนไม่กี่ปีให้หลัง แต่รู้สึกไร้จุดหมายที่สุดเมื่อได้มองจริงๆนี่เป็น “การจินตนาการใหม่” โดยไม่มีการจินตนาการใดๆก็ตามทั้งหมดทั้งปวงสำหรับเพื่อการอัปเดตเรื่องราวหรือธีมของภาคก่อน หรือเพื่อเหตุผลสำหรับในการเล่าตั้งแต่ต้น มันยืมจังหวะหลักๆของต้นฉบับทั้งหมดทั้งปวง และไม่ได้ทดแทนอะไรกลับมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *