ดูหนัง imovie
ดูหนังออนไลน์

ดูหนัง imovie ดูหนังออนไลน์ หนัง2022 หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง imovie  ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนัง imovie  Inside Man อินไซด์ แมน ไม่นิซีรีส์ที่เพียรพยายามสร้างฐานะเอกหลักให้เป็นสายสืบอัจฉริยะที่ถูกลงโทษประหาร เป็นราวกับส่วนประกอบของฮันนิบาลเล็คเตอร์กับเชอร์ล็อคโฮล์ม ซึ่งสามารถไขคดีได้เพียงรับทราบข้อมูลนิดหนึ่งก็เล่าได้เป็นฉากๆพร้อมทั้งตัดสลับไปเล่าคดีหลักที่นอกตารางที่ดูเหมือนกับว่าไม่มีอะไร แต่ว่าก็แปลงเป็นเรื่องราวรุนแรงขึ้นเรื่อยแต่ว่าปัญหาของหัวข้อนี้สำคัญๆเป็นความเว่อร์ของเรื่องราวหลายชนิดที่มีจุดไม่สมเหตุผลบานเบอะ

ความนึกคิดความประพฤติของนักแสดงก็มองเว่อร์เกินจริง จนถึงยากจะเชื่อฟังเรื่องได้ แม้กระนั้นหากผู้ชมที่ไม่สนใจจุดนี้เลย ก็สามารถมองบันเทิงใจกับเรื่องราวที่สั้นๆแล้วไปไวเพียงแค่ 4 ตอนสุดท้าย แต่ว่าตัวเรื่องตั้งมั่นทำฤดูกาลนี้เป็นเพียงแค่การเปิดตัวละครหลักของเรื่องเพียงแค่นั้น ยังมีปัญหาทิ้งค้างจำนวนมากเพื่อไปต่อฤดูกาล 2

เรื่องราวของ เจฟเฟอร์สัน กริฟฟ์ ผู้ต้องขังคดีการฆ่าสังหารรอคอยโทษประหาร ที่เขาเปลี่ยนเป็นบุคคลที่ให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลสำหรับการสืบหาเงื่อนปัญหาคนหายอย่างไร้ร่องรอยได้อย่างคมคาย ถึงแม้ว่าตัวของเขาจะอยู่เพียงแค่ในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆที่ตารางเหล็กขังเอาไว้อยู่ เขาได้ร่วมมือกับผู้รายงานข่าวสาวคนอเมริกัน เบธ ดาเวนพอร์ต คลี่คลายเงื่อนต่างๆในเวลาเดียวกัน เจนนิส คุณครูสอนคณิตฯ ที่จะต้องมาติดอยู่ในห้องใต้ดินของบ้านข้างหลังหนึ่ง ภายหลังที่คุณบังเอิญไปมองเห็นบางอย่างที่ทำให้คุณจำต้องตกอยู่ในเหตุการณ์ที่ไม่ต้องการที่จะอยากให้เป็นแบบนี้

ซีรีส์ขนาดสั้นๆเพียงแค่ 4 ตอนซีรีส์ที่มีเพียงแต่ 4 ตอนสั้นตามสไตล์งานของกลุ่ม BBC แบบผลงานก่อนๆก็เช่นเดียวกัน แล้วหลังจากนั้นก็มักจบในฤดูกาลเลย แต่ว่ากับประเด็นนี้เสมือนผู้ผลิตคิดแผนให้ฤดูกาลนี้เป็นเพียงแค่การเปิดตัวละครหลัก กรีฟฟ์ เพียงแค่นั้น เพราะว่าตัวเรื่องแทบไม่ให้พวกเรารู้ที่มาที่ไปของผู้แสดงนี้เลย  ดูหนัง imovie เว้นเสียแต่ทราบเพียงแค่ว่าเขาฆ่าเมีย และก็มารับโทษในเรือนจำคอยวันประหาร ซึ่งเขาก็เต็มอกเต็มใจต้องโทษนั้นด้วย

แม้กระนั้นระหว่างนี้ก็ใช้เวลารับงานที่ทำในเวลาว่างจากผู้คุมคุก ที่พาผู้คนนานาประการมาเล่าของคดีที่ปิดไม่ลงเพื่อเขาพินิจพิจารณาและไขปัญหาแบบฟรีๆกระทำตัวราวกับเป็นการไถ่บาป แม้กระนั้นก็ไม่ได้เป็นอย่างที่กล่าวมา ด้วยเหตุว่าเขามีเงื่อนไขการรับงาน และจากนั้นก็มิได้เฉลยคำตอบข้อมูลให้ตรงๆแต่ว่าอุตสาหะให้คนคิดตามแนวความคิดที่เขามีความรู้สึกว่าน่าจะเป็น จากการที่ได้ฟังเพียงแค่ข้อมุลอย่างคร่าวๆในเวลาสั้นเพียงแต่เล็กน้อยเพียงแค่นั้น โดยมีคู่ซี้เป็นผู้ต้องขังรอคอยประหารอีกผู้ที่มีความจำเป็นรูปถ่ายรอฟังเรื่องราวทั้งปวง เสมือนเป็นเลขาเขียนบันทึกให้กรีฟฟ์อีกครั้ง

ผู้ผลิตวางแบบค้างแรกเตอร์ผู้แสดงกรีฟฟ์เสมือนเป็น ฮันนิบาลเล็คเตอร์ผสมเชอร์ล็อคโฮล์ม แต่ว่าเพิ่มความสนุกสนานกับการท้าให้ผู้ครอบครองเคสเล่นเกมทายปัญหาไขคดีไปตามเขา ซึ่งตัวเรื่องทำออกมาแบบเว่อร์มากมาย มากกว่าเชอร์ล็อคโฮล์มอีก ด้วยเหตุว่าแค่เพียงฟังข้อมูลสั้นๆไม่กี่นาทีกรีฟฟ์ก็สามารถไขคดีได้โดยทันที จนกระทั่งที่เหลือก็เป็นเพียงแค่ฉากอวดความรู้ความเข้าใจของเขาแบบที่ไม่มีผู้ใดในเรื่องคิดตามทันสักคน หรือแม้กระทั้งผู้ชมก็ด้วย

เนื่องจากว่าตัวเรื่องมิได้เน้นย้ำให้คิดตาม แม้กระนั้นเป็นการเฉลยคำตอบแบบจับโยงข้อมูลที่คนเขียนบทวางไว้อยู่แล้วให้มาเข้าทางสิ่งที่กรีฟฟ์คิดทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง แบบทุกสิ่งลงล็อคพอเหมาะพอเจาะไปหมด แม้กระนั้นความเว่อร์นี้กลับทำให้เรื่องมองไม่ค่อยน่าไว้วางใจ มีพล็อตโฮลแบบหลุดมากล้วยๆซึ่งหากใครกันแน่เป็นสายแนวสืบสาวก็อาจรู้สึกเบื่อหน่ายกับบทสนทนาที่เพียรพยายามอวดของกริฟฟ์ตลอดระยะเวลา

ไม่ใช่เรื่องแบบที่เบาๆทำให้ผู้ชมคิดตามได้เลย แม้กระนั้นถ้าเกิดผู้ที่มองแบบชิลๆละเลยเหล่านี้ไปก็อาจจะเพียงพอสนุกสนานกับความเว่อร์ของตัวนำในประเด็นนี้ได้ ซึ่งตัวกริฟฟ์ในฤดูกาลนี้เพียงแค่มาโชว์ความรู้ความเข้าใจไขคดีหลักในเรื่อง ก่อนจะเบาๆอ้าว่านักแสดงนี้ยังมีความลับอีกมากมายทิ้งเอาไว้ให้ไปต่อกันที่ฤดูกาล 2

บอกได้เลยว่า Inside Man มีไฮไลต์ที่สะดุดตาเป็นการเล่านั่นเอง สตอปรี่บางครั้งอาจจะมิได้สลับซับซ้อนอะไรมากมาย แต่ว่าถูกเอามาร้อยเรียงพรีเซนเทชั่นอย่างมีชั่นเชิงมากมายๆสามารถประสมประสานส่วนประกอบและก็เหตุการณ์ต่างๆที่อยู่แยกกันให้เข้ากันได้อย่างคมคาย พร้อมด้วยไต่ระดับอารมณ์ได้ขึ้นเรื่อยตามเหตุการณ์ข้างหน้า ที่ผู้ชมแทบไม่สามารถที่จะคาดการณ์แนวทางของเรื่องได้เลย

 

ดูหนัง imovie

Supernova กอดให้รักไม่เลือน

“Supernova” กอดให้รักไม่ลางเลือน หนังดราม่าของคู่ครองมีเพศสัมพันธ์หัวข้อนี้มีนักแสดงหลักที่น่าสนใจดวงใจสุดๆแค่เพียงมองเห็น “คอลิน เฟิร์ธ” กับ “สแตนลีย์ ทุชชี่” แนบชิดกันอยู่บนโปสเตอร์ก็มุ่งมาดและก็คิดว่าเลยว่า…หนังประเด็นนี้ต้องมีการแสดงชั้นเยี่ยมอย่างแน่แท้ รวมทั้งดูเหมือนจะเป็นแบบนั้นจริงๆหนังมาด้วยหัวข้อและก็การเล่าเรื่องที่เบาๆกรีดลึกเข้าไปในหัวใจผู้ชม ก่อนที่จะระเบิดตู้ม…อย่างกับการเกิดซูเปอร์โนวาตามชื่อเลย

Supervona กอดให้รักไม่ลางเลือน เล่าราวของ แซม กับ ทัสเกอร์  ดูหนัง imovie  คู่ชีวิตเกย์ที่ดำรงชีวิตคู่มายาวนานกว่า 20 ปี พวกเขาตกลงใจเริ่มเดินทางพักด้วยรถยนต์บ้านลัดไปตามภูมิภาคต่างๆของเกาะอังกฤษ เพื่อแวะไปหาเพื่อนพ้อง, ครอบครัว รวมทั้งสถานที่ที่เต็มไปด้วยความจำในสมัยก่อนของพวกเขา การเดินทางการคราวนี้เป็นทริปที่สำคัญในชีวิตของพวกเขา ภายหลังที่ทัสเกอร์ได้รับการวิเคราะห์ว่าเป็นภาวการณ์จำอะไรไม่ค่อยได้ เมื่อ 2 ปีกลาย

รวมทั้งลักษณะการป่วยของเขาก็เริ่มชัดขึ้นแต่ละวัน การมีกันและกันของพวกเขาก็เลยเปลี่ยนเป็นบททดลองในความรักของเขาทั้งสองที่มีให้กันหนึ่งสิง่ที่สัมผัสได้จากการ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Supernova ประเด็นนี้ซึ่งก็คือ ความอ่อนโยนสำหรับการเล่า โดยที่จุดโฟกัสอยู่กับผู้แสดง แซม กับ ทัสเกอร์ อย่างแท้จริง บางทีก็อาจจะผิดจริตกับผู้ที่เกลียดสไตล์การเล่าเรื่องแบบเนิบๆเพราะเหตุว่าความสุภาพที่ใส่มาในหนังประเด็นนี้

ราวกับเบาๆพาผู้ชมขึ้นรถบ้านกับคนทั้งสองเริ่มเดินทางไปตามทางที่พวกเขาจะไปด้วย พวกเขาขับขี่รถไม่เร็ว เนื่องจากว่าเป็นถนนหนทางเขตแดนสายเล็กๆที่ร่มรื่นแล้วก็ลดเลี้ยว ผลงานการดูแลของ “แฮร์รี่ แม็คควีน” ผู้แสดงชายหนุ่มที่ก็หันมาเอาดีอยู่ข้างหลังกล้องถ่ายภาพด้วย หากว่านี่จะเป็นเพียงแต่หนังเรื่องที่ 2 ในชีวิตของเขาที่สร้างออกมาเป็นหนัง แต่ว่ามุมมองการถ่ายทอดของเขาไม่ธรรมดาเลย เขายังรับหน้าที่เขียนบทหนังหัวข้อนี้เองด้วย

ที่แต่ละประโยคเต็มไปด้วยนัยยะแล้วก็ความหมายที่มีต่อชีวิตของการการเป็นสามีภรรยาของคนทั้งสองที่เป็นติดอยู่แรกเตอร์หลักของประเด็นนี้ ชีวิตรักที่ช้านานและไม่อยากได้สิ่้งใดอื่น นอกเหนือจากการดูแลกันและกันในยามป่วยหนัก ถือได้ว่าเป็นความสำราญของคู่สมรสคู่หนึ่งบนโลกกว้างขวางใบนี้การแสดงของ คอลิน เฟิร์ธ กับ สแตนลีย์ ทุชชี่ ไม่จำเป็นที่จะต้องห่วงอะไรเลย พวกเขาทั้งสองเกื้อหนุนกันอย่างดีเยี่ยม

ทั้งยังยังถ่ายทอดอารมณ์แล้วก็ความประพฤติปฏิบัติต่างๆทำให้ผู้ชมเชื่อหมดใจว่าเป็นคู่ทุกข์คู่สุขกันมาอย่างช้านาน การแสดงของพวกเขาไหลลื่นดี คอลิน เฟิร์ธ ที่เหมาะเหม็งกับหนังแนวดราม่านอินเนอร์ของเขาอยู่แล้ว ตอนที่ สแตนลีย์ ทุชชี่ ก็แบกรับสภาวะของคนไม่สบายสูญเสียความทรงจำเอาไว้และก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างงดงามแถมมีมิติมากมายๆอีกด้วยจะเป็นหนังรักดราม่าที่เล่าช้าๆกับบรรยากาศรอบกายของคู่สมรสคู่หนึ่ง

แม้กระนั้นผู้ชมกลับไม่สามารถที่จะทายใจทางของเรื่องได้เลย รวมทั้งนี่เป็นกิมไม่กที่ทำให้หนังมองได้บันเทิงใจแล้วก็เชิญชวนติดตามไปตลอดทั้งเรื่อง ช่วงเวลาโดยประมาณ 90 นาทีของหนังเต็มไปด้วยมนต์ขลังกับการบีบคั้นอารมณ์ที่เบาๆถั่งโถมมาใส่ผู้ชมหนักขึ้นๆเส้นแผนภูมิของหนังประเด็นนี้เสมือนจะเบาๆไต่ระดับขึ้นไปถึงจุดพีค

แล้วก็ค่อยระเบิดออกมาอีกสิ่งที่รู้สึกรักแล้วก็ติดใจหนังประเด็นนี้มากมายๆก็คือโลเคชั่นที่ใช้เพื่อสำหรับการสื่อออกมาเป็นภาพในนั้น ทิวทัศน์วิวสวยงามจริงๆพวกเขาใช้พื้นที่ทุ่งเนินสวยๆทางภาคเหนือของอังกฤษ ชิดกับชายแดนสก็อตแลนด์มาใช้สื่ออามรณ์ ทำให้การเป็นร้อยเรียงภาพกับเส้นเรื่องเข้าไว้ได้อย่างเหมาะควรพอดิบพอดี  ดูหนัง imovieปลดปล่อยผู้ชมได้ปล่อยอารมณ์ไปกับทิวทัศน์งามๆราวกับที่คนทั้งคู่กำลังเริ่มเดินทางไปในทางที่เต็มไปด้วยความจำของพวกเขา

ภาพรวมแล้ว Supernova บางทีก็อาจจะยังไม่ใช่หนังรักดราม่าที่เพอร์เฟ็คไปทุกส่วนอะไร หนังก็ยังมีส่วนประกอบที่ขาดตกบกพร่องรวมทั้งจุดอ่อนโผล่มาให้มองเห็นอยู่กระจายตลอดทั้งเรื่อง แม้กระนั้นการที่หนังมีเครื่องหมายรวมทั้งเส้นเรื่องที่แจ่มแจ้งขวานผ่าซากดี

 

The Revenant เดอะ เรเวแนนท์ จำเป็นต้องรอด

ถ้าหากจะให้จับคู่หนังบนเวทีรางวัลออสการ์ Spotlight กับ The Bigshort ก็มองเป็นหนังที่มีจุดร่วมกันในฐานะที่เป็นหนังสำนักงานหลากนักแสดงแล้วก็เต็มไปด้วยบทพูด แถมยังเป็นคู่ตรงกันข้ามของความเหมือนจริงและก็หลุดโลกจนกระทั่งดูเหมือนกับว่าเป็นคู่ต่อสู้กันและก็ยังช่วยขับย้ำความสะดุดตาของกันและกันบนเวทีได้เลิศมากมายๆส่วน

The Revenant มันก็เป็นหนังที่ดูภาพผิวเผินและอดจับคู่เปรียบเทียบกับ Mad Max: Fury Road ของปู่ George Miller มิได้ เนื่องจากว่ามันเป็นหนังที่เอาสนุกบ้าระห่ำกับฉากแอคชั่นลุ้นระทึกครื้นเครงราวกับๆกันน่ะ รวมทั้งมีตอนการสู้ทนเดินทางเอาชีวิตรอดท่ามกลางมรสุมแลนด์สเคปกว้างเวิ้งใหญ่ห้อมล้อมด้วยความไม่น่าไว้วางใจแล้วก็อันตรายจากดินแดนป่าคนดง ที่สุดด้านหลังแล้วตัวละครที่เป็นตัวละครเอกก็จำเป็นที่จะต้องเจอหน้ากับกรุ๊ปศัตรูคล้ายกัน แตกต่างกันที่ Mad Max: Fury Road

มันน่าละลานตาด้วยการออกแบบฉากแล้วก็ผู้แสดงที่สะดุดตาสะดุดตามากมายๆในความแฟนตาซีของโลกดิสโทเปีย แต่ว่ากับหัวข้อนี้มันจะอาศัยแรงดึงดูดจากทิวภาพธรรมชาติแล้วก็ความเหมือนจริงของการต่อสู้ของผู้แสดงในโลกเหมือนจริงซึ่งมันก็ให้คนละความรู้สึกพิเศษ แต่ว่าก็ดีเยี่ยมในทางการควบคุมแล้วก็การดูแลภาพพอกัน

แม้กระนั้นดูอย่างกับว่า The Revenant จะมีชัยบนเวทีนำไปไกลมากกว่าปัจจุบันนี้ ในขณะที่จริงแล้ว Mad Max: Fury Road มีบทที่มีอีกทั้งเชิงชั้นของเรื่องราว ดูหนังผ่านเน็ต ผู้แสดง และก็ถ่ายทอดข้อความสำคัญกับความร้ายแรงได้กลมกลึงมากยิ่งกว่า ส่วน The Revenant แปลงเป็นหนังที่ภาพเด่นนำหน้ากว่าเนื้อหนังไปๆมาๆกกว่าอย่างเห็นได้ชัด

เมื่อเปรียบเทียบกับความรู้สึกในตอนแรกรวมทั้งมีความรู้สึกว่ามันเป็นหนังที่เกิด ดูหนัง imovie ขึ้นมาจากต้นวัตถุดิบมันสมองที่งอมสวย ผ่านมือผู้สร้างที่มีกำลังใจจับใจกลยุทธ์ทางภาพยนตร์อย่างหอบหิวจนได้ภาพผิวพรรณข้างนอกแสนพิเศษก่อนที่จะถ่ายออกมาเป็นเรื่องราวกองเอาไว้ภายในจุดเดียวให้ได้มองเห็นซึ่งสมส่วนเด่นทางภาพยนตร์อื่นบังจนกระทั่งผู้ชมละเลยตัวเรื่อง

แม้กระนั้นก็ยังมั่นใจว่ามีหัวข้อแอบอยู่มากมายไปกว่าที่ตามองเห็น แม้กระนั้นหัวสมองในตอนนี้ยังไม่ไหวจะแล่และไม่มีความรู้และมีความเข้าใจเชื่อมโยงเรื่องความเชื่อถือสรรพสัตว์ดำรัสพระผู้เป็นเจ้าที่จะเอามาใช้แคะแกะกรองได้ ส่วนที่พวกเราบันเทิงใจไปกับหนังก็เลยไม่ใช่ส่วนของเรื่องราวเสียเกินครึ่ง ทั้งสิ้นนี้มิได้ใส่ความถึงความผิดพลาดของหนังด้วยเหตุว่าควมตั้งอกตั้งใจของคนทำคงจะมีเท่านี้ รวมทั้งหนังก็ขึ้นต้นยึดโครงเรื่องเดิมจากความจริงซึ่งขยับเติมแต่งมิได้มากมายพอๆกับอีกหัวข้อที่จับมาเปรียบเทียบ

ดูหนัง imovie

แล้วก็แปลงเป็นว่าความเพลินสำคัญๆอีกอย่างเว้นเสียแต่ภาพที่มองเห็นบนจอมันมีต้นเหตุจากปริศนาที่เกิดขึ้นมาแทบจะอีกทั้งเรื่องว่าถ่ายขนาดนี้นี่จำต้องกี่เทคกันวะ? แล้วพวกแกไม่หนาวไม่เจ็บป่วยกันทั่วทั้งยังกองหรอ? แล้วก็ถ้าหากมีฉากไหนที่เผลอวางตัวเองไปอินกับตัวของผู้แสดงนำชาย Leonardo DiCaprio ก็ไม่ใช่ด้วยเหตุว่าฉากอารมณ์ความแค้นเศร้าโศกอาลัยอาวรณ์ลูกชายที่เกิดเรื่องหลัก(ส่วนหนึ่งส่วนใดเป็นเนื่องจากว่าไม่เชื่อตั้งแต่ต้นว่า

มันเป็นบิดาลูกกันจริงๆจนกระทั่งกำเนิดความข้องใจอยู่เสมอว่ามันเป็นบิดาลูกกันจริงๆมั้ย? ก็ใบหน้าราศีไม่ยักกะมีเค้าเรื่องกันเลย) ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต เนื่องจากว่าถึงเฮียลีโอมึงจะเล่นไล่ขยายระดับอารมณ์ทนทุกข์ทรมานปวดหนักค่อยได้ถึงขีดกั้นแค่ไหน แต่ว่าเมื่อหนังผลักอารมณ์นักแสดงให้สุดไปทางเดียวเหลือเกินทำให้การแสดงมันขาดความสลับซับซ้อนตามไปด้วย ด้วยเรื่องราวแล้วการที่หนังจะเสิร์ฟแต่ว่าอารมณ์ทางนี้ก็มิได้ไม่ถูกตรรกะมนุษย์จนกระทั่งแบนแต๊ดแต๋หรอก

เพียงแค่พวกเราไม่อินกับผู้แสดงที่มันมิได้ทำให้พล็อตล้างแค้นที่มิได้มีอะไรแปลกใหม่ในประเด็นนี้ให้มีมิติดีเลิศมากขึ้นเรื่อยๆได้เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นจะอินกับความเจ็บจากรอยแผลแล้วก็ความหนาวเย็นเจ็บปวดทรมานแสนสาหัสจากหิมะมากยิ่งกว่า แต่ว่าถึงแบบงั้นพวกเรากลับมิได้รู้สึกลุ้นว่าดารานำชายมันจะรอดมั้ยวะ มันจะแก้เผ็ดเสร็จป่าวร้องนะ

เพราะเหตุว่าพวกเรารู้อยู่แล้วว่าหนังจำต้องพาผู้แสดงนำชายให้รอดเพื่อถึงฉากจบจนได้ ก็รอคอยลุ้นแม้กระนั้นหนังจะกล้าพอให้ดารานำชายมันเสียขาเสียแขนบ้างรึประกาศ..แต่ว่าก็ไม่มี ไอ้พวกฉากเสี่ยงตายหนีตายต่างๆก็เลยตัดทอนความน่าลุ้นให้รอดลงไปโดยปริยาย อย่างที่มีคนว่าฉากลูบคลำหลักเชือกไปหลบซ่อนศพกึ่งกลางลมพายุหิมะใน The Hateful Eight ที่มิได้เน้นย้ำเป็นหัวใจสำคัญของเรื่องอะไรเลยยังให้บรรยากาศที่ลุ้นระทึกได้มากกว่ามากมาย

 

River Where the Moon Rises

เป็นซีรีส์ที่จับเอาตำนานรักอมตะกว่า 1500ปี ของเจ้าฟ้าหญิงพยองกังกับเจ้าทึ่มอนดัลมาขยายความ โดยอ้างอิงจากตำนานรัก อนดัล ในบันทึกเหตุการณ์สามดินแดน เอามาเล่าของ องค์หซญิงพยองกัง ที่ถูกชุบเลี้ยงให้เป็นนักสู้ที่อดทนของโคกูรยอ ดูหนังฟรี คุณมีเป้าหมายจะเป็นหญิงคนแรกที่ดูแลอาณาจักร แม้กระนั้นแล้วความรู้สึกก็แปรไป ภายหลังจากได้พบ อนดัล ผู้ชายสามัญนอกวัง
เรื่องราวขององค์หญิงพยองกัง (สวมบทโดย คิมโซฮยอน)

องค์หญิงที่อาณาจักรโกคูรยอ ผู้ใฝ่ฝันสำหรับการก้าวขึ้นเป็นกษัตริย์ดูแลอาณาจักร ที่ประกอบไปด้วย 5 เผ่า เผ่าซุนโน เผ่าคเยรู เผ่าโซโน เผ่าหน้าจอลโล แล้วก็เผ่าของวงศ์สกุล แม้กระนั้นชนเผ่าคเยรูนำโดย ดูหนัง imovie  โกวอนพโย (สวมบทบาทโดย อีแฮยัง) ที่คิดยิ่งใหญ่ทำลายวงศ์สกุล ก็เลยยุให้รำตำให้รั่วกษัตริย์ว่าแม่ของพยองกังมีชู้กับยอดความสามารถที่ขอวางกระบี่แล้วบวช

ในขณะที่แม่และก็พยองกังกำลังเดินทางไปพูดจาขอกองกำลังส่งเสริมจาก อนฮยอบ (สวมบทโดย คังฮานึล) หัวหน้าเผ่าซุนโซที่ไม่สนใจเรื่องอำนาจ หนึ่งในเผ่าทั้งยัง 5 มีที่หน้าที่คุ้มครองป้องกันชายแดนชอลลา (อาณาเขตทางด้านใตน) บิดาของอนดัล (รับบทบาทโดย จีซู)กษัตริย์พยองวอนที่เชื่อในคำโกหกของพวกเผ่าคเยรูก็เลยชูกองกำลังไปปลิดชีพแม่ของพยองกังในทันที แม้กระนั้นพยองกังหนีไปที่วัดอีบุลลันซาได้เสร็จจากการช่วยเหลือเกื้อกูลของอนดัล แล้วก็ชายปัญหาที่มาช่วยเอาไว้จนกระทั่งเวลาผ่านไป 8 ปี

พยองกัขี้ตระหนี่ลายเป็น ‘กาจิน’ มือสังหารที่เก่งที่สุดของชอนจูบัง แล้วก็คุณก็ไม่อาจจะจำเรื่องราวในสมัยก่อนได้อย่างเด่นชัดจะมองเห็นเป็นเป็นฝันร้ายที่ตามหลอกในยามหลับเพียงแค่นั้น และก็เพื่อทอดทิ้งหน้าที่มือสังหารเพื่ออยู่อย่างเงียบๆสุขภารกิจท้ายที่สุดของคุณเป็นการฆ่ากษัตริย์พยองวอน (รับบทบาทโดย คิมบับแร)

แม้กระนั้นกลางทางคุณกลับพบเด็กหนุ่มคนนึงอย่างบังเอิญ ซึ่งหนุ่มคนนั้นเป็น อนดัล ที่จะต้องดำเนินชีวิตเช่นเดียวกันกับคนเขลาจะต้องหลบๆหลบซ่อนๆด้วยเหตุว่ามีข้อกล่าวหากบฏประจำตัว แม้กระนั้นเมื่อพยองกังใกล้วังหลวงเยอะแค่ไหนภาพความจำรวมทั้งจิตไร้สำนึกของคุณก็ยิ่งแน่ชัดขึ้นเพียงแค่นั้น คุณจะทำยังไงถัดไป จะฆ่ากษัตริย์ ที่จริงจริงเป็นบิดาแท้ๆของคุณได้หรือเปล่า คุณจะทราบชาติสกุลของตนเองเมื่อไร ความดุดันของการรบระหว่างเชื้อสายจะร้ายแรงเพียงใด

และก็ความรักระหว่างคุณแล้วก็อนดัลจะเป็นยังไง 3 อาณาจักรอันยิ่งใหญ่ของประเทศเกาหลี หรือที่ถูกเรียกว่าสามก๊กของประเทศเกาหลีนั้น มี อาณาจักรโกเรารยอ แพคเจ ชิลลา แล้วก็รวมนิดหน่อยของจีน อย่างที่เข้าใจกันอยู่ว่าหัวข้อนี้เกิดขึ้นในยุคของอาณาจักรโกฉันรยอซึ่งพวกเรามีความคิดว่าประเด็นนี้ถ้าเกิดมองดูในด้านของประวัติศาสตร์ นับว่าเป็นอีกประเด็นที่มีความน่าดึงดูดใจ ด้วยเหตุว่าเป็นอาณาจักรที่สำคัญของประเทศเกาหลี ก่อนที่จะอาณาจักรชิลลาจะมีชัยชนะเหนือกว่า รวมทั้งเก็บอาณาจักรทั้งสิ้นเป็นผืนแผ่นดินเดียวกันได้เสร็จ

อาณาจักรโกข้ารยอ ตั้งอยู่ทางภาคเหนือ มีมวลชนเผ่าโกเรารยออาศัยอยู่ เริ่มอดทนขึ้นเมื่อวงศ์สกุลฮั่นของจีนล่มสลาย จนถึงสามารถแผ่อำนาจยึดครองบริเวณนังนังของจีน ปัจจุบันนี้ที่ตั้งของอาณาจักรโกข้ารยออยู่ในเขตประเทศเกาหลีเหนือ และก็แหลมเหลียวตงของจีน สิ้นสลายเมื่อถูกพวกชิลลาตีกระทั่งแตก รวมทั้งผนึกรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน จบช่วงเวลาการปกครองอันเป็นเวลานานกว่า 600 ปี

ถ้าหากคนไหนกันแน่ที่เป็นแฟนซีรีส์พีเรียด ก็คงจะคุ้นชื่อของ จูมง กันดี เพราะเหตุว่าได้ถูกเอามาผลิตเป็นซีรีส์ในเรื่อง จูมง บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพระผู้เป็นเจ้าป่าดงเมียงมองซอง กษัตริย์องค์แรกของอาณาจักรโกฉันรยอ เป็นกษัตริย์ที่ยิงธนูเก่งมากมาย รวมทั้งสามารถเก็บรวบรวม 5 ชนเผ่าของโชลบนไปสู่อาณาจักรโกเรารยอได้เสร็จ ส่วนหัวข้อนี้ นั้น เรื่องราวเริ่มในยุคการครองราชย์ปีที่ 3 ของพระผู้เป็นเจ้าพยองวอน กษัตริย์องค์ที่ 25 ที่โกเรารยอ

ประเด็นนี้เป็นตำนานความรักที่ถูกเล่ากันมายาวนาน เป็นตำนานท้องถิ่นของชาวประเทศเกาหลี เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อครั้งที่เจ้าฟ้าหญิงพยองกัง ลูกสาวในพระผู้เป็นเจ้าพยองวอนยังเป็นเด็ก  ดูหนัง imovie คุณมักร้องไห้เป็นประจำพระราชพ่อก็เลยบอกเชิงข่มขู่ว่าถ้าหากไม่หยุดร้องจะให้สมรสกับอนดัล เมื่อเจ้าฟ้าหญิงโตขึ้นมีรูปโฉมโนมพรรณที่งาม พระผู้เป็นเจ้าพยองวอนอยากให้สมรสกับพระราชโอรสผู้ทรงเกียรติ แต่ว่าคุณกลับไม่ยินยอม

รวมทั้งทวงสัญญาที่กล่าวว่าจะให้สมรสกับอนดัล พระผู้เป็นเจ้าพยองวอนโมโหอย่างมาก ก็เลยไล่เจ้าฟ้าหญิงออกมาจากวัง เจ้าฟ้าหญิงก็เลยได้สมรสกับอนดัล ขายเงิน เครื่องเพชรพลอยที่ประจำตัวมา เพื่อนำมาซื้อบ้าน และก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าโดยความเป็นจริงแล้ว อนดัลไม่ใช่ชายที่งี่เง่าอย่างที่หลายท่านรู้เรื่องความน่าดึงดูดใจของหัวข้อนี้อีกอย่างเป็นการประสมประสานตำนานโบราณของประเทศเกาหลี ให้มีความร่วมยุค ผ่านมุมมองของเจ้าฟ้าหญิงพยองกัง

พวกเราจะได้มองเห็นการต่อสู้ การรบ รวมทั้งความดุดันสำหรับเพื่อการช่วงชิงอำนาจในยุคนั้น ที่จริงแล้วหัวข้อนี้ก็ empower สมรรถนะในเพศผู้หญิงคนหนึ่งแบบเดียวกันนะคะ หลายๆเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา พวกเราไม่ค่อยมองเห็นการนำเสนอผ่านมุมของสตรี ที่คิดจะขึ้นเป็นคนดูแลประเทศแบบงี้ หัวข้อนี้สะท้อนให้มีความเห็นว่า สตรีก็สามารถทำอะไรหลายๆอย่างได้ โดยที่ไม่ด้อยไปกว่าเพศชายเลย เรื่องราวจะจบลงยังไง

 

Sex/Life ชีวิตรัก

สำหรับเรื่องราวจะพูดถึง ใบเสร็จรับเงินลี่ หญิงสาวสุดฮอตคนหนึ่งที่ในสมัยก่อนคุณเคยสนุกสนานสุดฤทธิ์สุดเดชกับชีวิตเซ็กส์รวมทั้งชีวิตช่วงเวลากลางคืนกับเพศชายหลากหลาย แม้กระนั้นมักจบลงด้วยการทะเลาะ เพราะว่าข้างชายที่คุณคบค้าทุกคนแม้ว่าจะมีหน้าตารูปร่างดี เก่งเรื่องบนเตียง มีชีวิตเซ็กส์ที่ผาดโผน แม้กระนั้นกลุ่มคนเหล่านี้ก็มักไปคบกับหญิงอื่นๆและก็นอกใจคุณเสมอเช่นเดียวกัน

เมื่ออายุเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ ใบเสร็จรับเงินลี่ที่เบื่อกับเพศชายจำพวกแบดบอย ก็ได้ได้โอกาสเจอกับ คูเปอร์ หนุ่มรูปหล่อ แสนดี หน้าที่การงานดี มองเป็นเด็กหนุ่มที่สมบูรณ์แบบ แล้วคุณก็ได้สมรสกับเขา มีลูกร่วมกันสองคน ดำเนินชีวิตคู่ราวกับจะเพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง ใบเสร็จรับเงินลี่กลับเริ่มพบว่าชีวิตเซ็กส์ระหว่างคุณกับคูเปอร์ไม่พอเพื่อตอบสนองสิ่งที่จำเป็นด้านนี้ของคุณได้ โน่นทำให้คุณเริ่มที่จะจินตนาการตัวคุณเองกับ กางรด

คนรักเก่านักแสดงที่กาลครั้งหนึ่งคุณเคยเห็นด้วยว่าเป็นผู้ที่คุณสุขสบายสมกับชีวิตบนเตียงกับเขาเยอะที่สุด แล้วก็ถึงกับขนาดเคยที่จะดำเนินชีวิตด้วยกันด้วย แล้วคุณก็เริ่มบันทึกจินตนาการของคุณลงในสมุดบันทึกทุกวันลงในคอมพิวเตอร์จนกระทั่งคูเปอร์ไปเปิดพบเข้า คูเปอร์ไม่สบอารมณ์แต่ว่าก็อยากได้เพื่อตอบสนองความปรารถนาทางเพศให้ใบเสร็จรับเงินลี่ ก็เลยเริ่มมีเพศสัมพันธ์ในแบบดิบโหดร้ายแล้วก็สุดฤทธิ์สุดเดชกับคุณมากขึ้นเรื่อยๆ

แม้กระนั้นโน่นก็ไม่ใช่ตัวตนของคูเปอร์ รวมทั้งทำให้เขาเริ่มปราศจากความสุข ดูหนัง imovie ในระหว่างที่ใบเสร็จรับเงินลี่ก็ได้บังเอิญพบว่า เพื่อนพ้องสาวคนคุ้นเคยอย่าง ซาช่า เป็นเซ็กส์เฟรนด์แบบบางคราวกับกางรด คู่รักเก่าของคุณเอง โน่นทำให้เรื่องราวเริ่มขึ้น เมื่อใบเสร็จรับเงินลี่เริ่มที่จะคร่ำครวญหาความปรารถนาทางเพศที่น้อยเกินไป ในตอนที่คุณต้องเลือกว่าจะรักษาชีวิตสมรสแล้วก็การเป็นแม่เอาไว้ด้วย

ด้วยพลอตเรื่องที่มีความเป็นซีรีส์แนว “ตอบสนองนีด ขายฝัน” ให้กับผู้ชมเพศหญิงเป็นหลัก โดยมีการรวมกลุ่มวัตถุประสงค์ชัดแจ้งว่าขายให้ผู้ชมหญิงอายุราวๆ 30-40 ปีอัพ ซึ่งรูปแบบของเรื่องทำนองนี้จะเรียกกันว่าแนวเรื่องแบบ Female Sexual Fantasy มีกลุ่มชนมองหลักสำหรับสตรีวัยทำงานถึงกลางคนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง รูปแบบนี้พวกเราก็จะพบมากในกรุ๊ปนิยาย ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Erotic Novel สำหรับหญิง ซึ่งมีกระจัดกระจายในตลาดหนังสือของประเทศตะวันตก

ด้วยเหตุดังกล่าวก่อนมองจะต้องทำใจก่อนว่าอย่าใส่ความสมเหตุผลอะไรจากเรื่องแนวนี้ ซึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมามีภาพยนตร์รวมทั้งซีรีส์หลายเรื่องที่สร้างออกมาในแนวทางแบบนี้ลงใน Netflix แบบน้ำเสียจำนวนมาก มีอีกทั้งเรื่องที่ทำออกมาดี กลางไปจนกระทั่งห่วยแตก ซึ่งถ้าหากถามคำถามว่าหัวข้อนี้อยู่ในกรุ๊ปไหน จะต้องพูดว่าในด้านพล็อตแล้วออกจะโหล ราวกับอ่านนิยายออนไลน์สไตล์ขายฝันสตรีทั่วๆไป ก็แค่หัวข้อนี้จะเพิ่มดีกรีของความผิดพลาดคุณธรรม

การนอกใจ ทั้งยังข้างชายแล้วก็ข้างหญิง แล้วก็ตรวจลงลึกในด้านจิตวิทยาที่เกี่ยวกับอุปนิสัยดิบด้านความปรารถนาทางเพศของผู้คน ก็แค่มันค่อนข้างจะโอเว่อร์ไปสักนิดสำหรับการยัดความปรารถนาด้านเพศให้กับนางเอกจำพวกที่ทำให้นางแปลงเป็นหญิงที่มีความต้องการด้านเพศแบบไม่มีที่จบดูหนังผ่านเน็ต จริงๆแล้วประเด็นนี้บางครั้งอาจจะเหมาะสมสร้างเป็นหนังที่ฉายในเวลาชั่วโมงกว่าๆมากยิ่งกว่าก็เป็นไปได้ แม้กระนั้นการที่มันสร้างซีรีส์

ดูหนัง imovie

ทำให้ต้องใส่นักแสดงเข้ามาจำนวนไม่ใช่น้อย ทำให้ความเกี่ยวเนื่องของนางเอกกับคนที่อยู่รอบข้างสลับซับซ้อนขึ้น ข้างผัวอย่างคูเปอร์เองก็มีหญิงคนอื่นๆที่เข้ามาพันพัวด้วย เสมือนเรื่องราวจะช่วยเพิ่มน้ำหนักให้ใบเสร็จรับเงินลี่สำหรับการตกลงใจที่จะไปมีอะไรกับคนรักเก่าที่เลิกราไปนานแล้วพึ่งจะมากยิ่งขึ้นด้านฉากเซ็กส์ ถือได้ว่าจุดขายที่หนังบากบั่นยัดเข้ามาตลอดเรื่อง ซึ่งก็จะได้มองเห็นกันแบบเต็มๆเรียกว่านางเอกสาวอปิ้ง Sarah Shahi

แสดงหัวข้อนี้ได้เปลืองตัวเอามากๆ  เว็บสล็อตวอเลท ไม่ผ่านเอเย่นต์  แม้กระนั้นก็นับว่าเป็นนางเอกที่มีรูปพรรณสัณฐานงาม แล้วก็มี Sex Appeal ในระดับหนึ่งสำหรับเพศหญิงที่แก่กลางคนแล้ว ส่วนเพศชายทั้งคู่ผู้ที่จะมีฉากเซ็กส์กับนางเอกของพวกเราก็เป็นพวกงานดีทั้งสอง ทั้งยังรูปพรรณสัณฐานรวมทั้งหุ่น เรียกว่าประเด็นนี้ตอบสนองนีดผู้ชมสตรีแบบเต็มสตรีม

สำหรับภาพรวมของซีรีส์หัวข้อนี้มันเป็นการถือเอาความฝัน จินตนาการ สิ่งที่มีความต้องการเรื่องเพศของสตรีกลางคนอายุ 30-40 ปีขึ้นไป ที่มีลูก หรือสมรสแล้ว ออกมาเผยแพร่ ซึ่งถ้าเกิดเพียงแค่จินตนาการ มันก็ไม่น่าจะไม่ถูกอะไร เพียงแค่นางเอกเอกอย่างใบเสร็จรับเงินลี่หมกมุ่นกับหัวข้อนี้อย่างมากกระทั่งทำให้คุณเลือกที่จะหวนไปมีอะไรกับคนรักเก่าที่เป็นเพศชายแบดบอยที่เก่งเรื่องบนเตียงอย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน ในเวลาที่ตัวคุณเองก็ไม่ได้อยากปล่อยมือจากชีวิตของการการมีคู่ครองกับผัวรวมทั้งลูกด้วย

ซึ่งในช่วงท้ายเรื่อง ดูหนังผ่านเน็ต มีการเสนอเรื่องนี้ออกมาได้ออกจะดีในทางจิตวิทยาของการใช้ชีวิตการครองเรือนและก็ปัญหาภายในครอบครัวที่มีอยู่จริงด้วย มิได้มัวแต่ขายฉากเซ็กส์สิ่งเดียว  ดูหนัง imovie แต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างเสียหายหมดในตอน 5 นาทีท้ายที่สุดของเรื่อง โดยเหตุนั้นหากเป็นผู้ชมเพศชาย ประเด็นนี้ชี้แนะว่า อย่าไปเสียเวล่ำเวลามองเลย ผ่านไปเถิด ส่วนผู้ชมเพศหญิง ถ้าหากจะมองก็มิได้ไม่ถูกอะไร เพียงแค่ดูแล้วก็อย่าไปปฏิบัติตามนางเอกกับตรรกะแปลกๆที่เห็นแก่ตัวเองสุดๆ

 

Baby Driver จักจี้ เบบี้ ชิงทรัพย์

วันนี้จะพาเพื่อนฝูงๆมาเจอกับหนังปล้นเรื่องหนึ่ง ที่หนังหัวข้อนี้ถึงแม้ว่าจะเกี่ยวกับการปล้น แม้กระนั้นก็ไม่มีฉากชิงทรัพย์ให้มองเห็นเลยแม้กระทั้งฉากเดียว เพราะอะไรถึงเป็นแบบงั้น แล้วจะเรียกว่าหนังลักได้เช่นไร ในเมื่อไม่มีฉากชิงทรัพย์ เพราะว่าหนังหัวข้อนี้ ย้ำที่ เบบี้ คนขับที่ใช้หลบซ่อนภายหลังการปล้นนั่นเอง Baby Driver : จี๋ เบบี้ ชิงทรัพย์ เป็นหนังปล้นอีกหนึ่งเรื่อง ที่ดูแล้วมันระทึกใจกับการขับรถยนต์หลบซ่อนตำรวจข้างหลังชิงทรัพย์ ซึ่งหนังประเด็นนี้ไม่ย้ำที่การปล้น

แต่ว่าเน้นย้ำที่เด็กวัยรุ่น เบบี้ คนขับ ที่ติดหนี้ติดสิน ด๊อค คนคิดและก็กำหนดแผนการชิงทรัพย์ ทำให้ เบบี้ จำเป็นต้องปฏิบัติงานจ่ายหนี้ด้วยการขับรถยนต์หลบซ่อนให้กับกลุ่มชิงทรัพย์ แล้วก็ระหว่างนั้นเอง เบบี้ ก็ได้หลงใหล เดโบร่า สาวเสิร์ฟในห้องอาหารแห่งหนึ่ง ทำให้ เบบี้ คิดต้องการจะดำเนินการซื่อสัตย์สุจริต และก็ออกมาจากแวดวงเมื่อชำระหนี้เสร็จแล้ว แต่ว่าเหตุไม่เป็นไปตามที่คาด เมื่อ ด๊อค ไม่ยินยอมให้ เบบี้ ออก เบบี้ ยังคงถูกบังคับให้ขับขี่รถถัดไป

หนังเล่าของ เบบี้ (แอนเซล เอลกอร์ต) ชายหนุ่มผู้มีแผลใจในวัยเด็กจากการสูญเสียบิดารวมทั้งแม่ในอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มีเขาอยู่ด้วย ซึ่งนอกเหนือจากการที่เขาจะต้องย้ายมาอยู่สำหรับการชุบเลี้ยงของ โจเซฟ (ซีเจ โจนส์) ชายผิวสีผู้เป็นใบ้แทนแล้ว เขายังจะต้องอยู่กับเสียงวิ้งๆในหูตลอดระยะเวลาไปทั้งชีวิตทำให้เขามักใส่หูฟังเพลงจากไอพอเพียงดเพื่อกลบเสียงนั้นอยู่เป็นประจำ เนื่องจากว่าชีวิตที่มิได้สวยงามเขาเป็นหนี้ก้อนใหญ่กับ ด็อก (เควิน สเปซี่)

ชายความเป็นมาลึกลับผู้อยู่เบื้องหลังตำรวจชั่วช้ารวมทั้งการวางเป้าหมายว่าจ้างผู้ร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ใหญ่ดูเหมือนจะทุกครั้งในเมืองแอตแลนต้าด็อกเห็นความรู้ความเข้าใจ ดูหนัง imovieของเบบี้ที่ขับขี่รถความเร็วสูงหนีการไล่ล่าได้ทุกคราวจนกระทั่งจำเป็นต้องใช้งานอยู่ตลอดสำหรับในการช่วยขับให้กลุ่มชิงทรัพย์หลบซ่อนตำรวจ

ตัวเบบี้แม้ว่าจะไม่ได้อยากต้องการดำเนินการเปรอะเปื้อนนี้แต่ว่าหนี้สินก้อนใหญ่ที่เขาใกล้กับด็อกก็บังคับให้เขาจำต้องอยู่ในวังวนนี้ตลอด ถึงแม้ว่าวันหนึ่งการเข้ามาของ เดโบร่า (ลิลี่ เจมส์) หญิงสาวสุดงามที่เคมีกับเขาเกือบจะเมื่อเจอกัน จะก่อให้เขาต้องการหนีจากชีวิตอาชญากรรมเหลือทนแต่งานนี้ด็อกรวมทั้งเหล่าสุดแสบที่ถูกรวมกลุ่มมาร่วมทีมชิงทรัพย์ครั้งใหญ่อย่าง

ไอ้โรคทางจิตกางทส์ (เจมี่ ฟ็อกซ์) แล้วก็คู่สมรสสุดชั่วร้ายอย่าง บัดดี้ (จอน หมูแฮมม์) กับดาร์ลิง (ไอซ่า กอนซาเลส) อาจไม่ยินยอมปลดปล่อยกุญแจสำคัญในแผนอย่างเบบี้ไปโดยง่ายแน่นอนซึ่ง ประเด็นนี้มีลักษณะเด่นอยู่ที่การเล่าเรื่อง ซึ่งมีเรื่องราวที่เรียบง่าย แต่ว่าสามารถเล่าออกมาให้กำเนิดความสนุกสนานและก็ระทึกใจได้ ด้วยเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวง แทบเป็นเรื่องราวของ เบบี้ ผู้เดียว เด็กวัยรุ่นที่ใส่หูฟังฟังเพลงอยู่เสมอเวลาไม่สนทนากับใครกันแน่ แต่ว่ามีฝีมือสำหรับการขับขี่รถขั้นเทวดา ถูกบังคับให้ขับขี่รถชิงทรัพย์

เป็นหนังที่ทำออกมาได้บันเทิงใจมากมายๆโดยยิ่งไปกว่านั้นช่วงท้ายๆภายหลังที่ เบบี้ เลือกที่จะกัดกันการปล้น ทำให้ ดาร์ลิง ถูกตาย ก็เลยถูก บัดดี้ ตามทวงแค้น รวมทั้งฉากยิงกันลั่นก็เริ่มขึ้นโดยประเด็นนี้ในทีแรกๆๆนั้นมีเค้าโครงเรื่องที่เรียบเป็นการเล่าราวชีวิตของ เบบี้ ว่าไปทำอะไร ไปพบคนใดกันบ้าง ภายหลังจากเลยครึ่งเรื่องไป เหตุก็เปลี่ยนแปลงภายหลังที่ เบบี้ เลือกกีดขวางการปล้น ก็ตามมาด้วยความระทึกใจ กับฉากยิงกันของอาชญากรกับตำรวจ

และก็ตามด้วยฉากการยิงกันของ เบบี้ กับ บัดดี้ ที่ยกฐานะความมันขึ้นมาอีก  ดูหนัง imovie และต่อด้วยความเศร้าใจเสียใจเมื่อ เบบี้ ถูกตำรวจจับ แล้วก็ตามมาด้วยการจบลงอย่าง Happy Endingโดยรวมหนังประเด็นนี้ นับว่าเป็นหนังที่มีความเพลิดเพลินไม่น้อย โดยมีความเด่นอยู่ที่การเล่าเรื่อง ที่ให้เรื่องที่มองเรียบง่าย

แม้กระนั้นทำให้มีความสนุกสนานรวมทั้งตื่นเต้นได้ รวมทั้งยังมีฉากบุบแอ็คชั่นให้ได้ระทึกใจในช่วงท้ายๆทั้งมีฉากรักหวานซึ้งให้ได้สดชื่นกันน้อย ที่ผมถูกใจที่สุดในหนังประเด็นนี้เป็นในเวลาที่ ด๊อค รู้ดีว่า เบบี้ มีคู่รัก ด๊อค ก็เลยยอมช่วยเหลือรวมทั้งสละชีวิตตนเอง เพื่อ เบบี้ แล้วก็ เดโบร่า ได้มีเวลาหลบซ่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *