วิคเค็ด
อื่นๆ

วิคเค็ด Recommend หนัง2024 หนัง4k รองรับ มือถือไม่มีสะดุด

วิคเค็ด  เป็นละครกระดานเวย์มีชื่อที่ได้รับกระแสตอบรับดีอย่างล้นหลาม ตั้งแต่แมื่อเปิดการแสดงมาเกือบครบ 2 ทศวรรษ และถือได้ว่าเป็นมิวสิคัลที่มีความเพียรพยายามเป็นสิบปีที่จะเอามาถ่ายทอดในต้นแบบเวอร์ชั่นหนังหน้าจอใหญ่เต็มแบบ และก็ปัจจุบันโปรเจกต์นี้ที่ยังอยู่ในมือของ ยูนิเวอร์แซล พิคพบร์ส ก็ได้ยามขับงานสร้างออกมาในเป็นตัวเป็นตนรวมทั้งได้ผลสำริดด้านในตอนทศวรรษนี้

ภายหลังจากได้รับตำแหน่งหนึ่งในมิวสิคัลที่ยืนยาวแล้วก็เป็นหวานใจเยอะที่สุดบนเวทีละครนาน 2 ทศวรรษ ก็ถึงเวลาแล้วที่ จะเดินทางมาสู่ภาพยนตร์ในฐานะภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่ที่น่าระทึกใจที่จะออกฉายในช่วงปลายปีนี้ เรื่องราวที่ไม่เคยได้รับการบอกกล่าวของเหล่าแม่มดที่ออซ แสดงนำโดย สินเธีย เอริโอ้อวด (Harriet, ละครบรอดเวย์เรื่อง The Color Purple) ดาราทรงอำนาจผู้ครอบครองรางวัลเอ็มมี เอ็งรมมีและก็โทนี ในบท เอลฟาบา หญิงสาวผู้ถูกหลงผิดเนื่องจากว่าผิวสีเขียวที่ผิดธรรมดาของคุณ ผู้ยังไม่ศึกษาและทำการค้นพบพลังที่จริงจริงของตนเอง แล้วก็อาริอานา มึงรนเด นักแสดงผู้ครอบครองรางวัลมึงรมมี และก็ซุเปอร์สตาร์สุดยอด ในบท กลินดา หญิงสาวยอดฮิต ผู้เปี่ยมล้นด้วยสิทธิพิเศษแล้วก็ความทะยานอยาก

แม้กระนั้นยังไม่ศึกษาค้นพบหัวใจที่จริงจริงของตน วิคเค็ด

ทั้งสองได้เจอกันตอนเป็นนิสิตที่มหาวิทยาลัยชิซในดินแดนน่าพิศวงที่ออซแล้วก็ได้ก่อให้เกิดเป็นมิตรภาพที่เหลือเชื่อ แม้กระนั้นก็ลึกซึ้งขึ้นมา ภายหลังการได้เ อกับบิดามดน่าพิศวงที่ออซ มิตรภาพของพวกคุณก็มาถึงทางแยก รวมทั้งชีวิตของพวกคุณก็ดำเนินไปในทางที่แตกต่างมากมายๆความจำนงที่กำลังจะได้รับความนิยมชมชอบอันไม่ง่อนแง่นของกลินดาทำให้คุณถูกลวงล่อด้วยอำนาจ ตอนที่ประณิธานของเอลฟาบาที่จะสุจริตต่อตัวเอง และก็ผู้คนรอบด้านคุณ จะนำมาซึ่งคำตอบที่ไม่คาดฝันแล้วก็เชิญชวนตะลึงงันต่ออนาคตของคุณ การเสี่ยงอันตรายสุดพิเศษในออซของพวกคุณในตอนท้ายจะนำพวกคุณไปสู่โชคชะตาของพวกคุณในฐานะกลินดา แม่มดที่คุณงามความดีแล้วก็แม่มดไร้มนุษยธรรมที่ตะวันตก วิคเค็ด

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังแสดงนำโดยดาราหนังรางวัลออสการ์ มิเชลล์ โหยว ในบทมาดามมอร์ริเบิล ครูใหญ่ผู้สง่างามของมหาวิทยาลัยชิซ โจนาธาน เบลลีย์ (Bridgeton, Fellow Travelers) ในบท ฟิเยโร พระราชโอรสผู้ไม่อยู่ในกฎข้อบังคับแล้วก็รักอิสระ, ดาราหนังผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลโทนี อีธาน สเลเตอร์ (ละครบรอดเวย์เรื่อง Spongebob Squarepants, Fosse/Verdon) ในบท บ็อก, เด็กนักเรียนตัวน้อยผู้ถูกใจช่วยเหลือคนอื่น มาริสซา โบด ในผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของคุณในบท เนสซาโรส น้องสาวสุดที่รักของเอลฟาบา และก็ไอคอนที่โลกป็อปคัลพบร์ เจฟฟ์ โกลด์บลูม ในบทบิดามดที่ออซในตำนาน

นักแสดงของเรื่องยังรวมทั้ง พแฟนนีและก็ศาสนาเชนศาสนาเชน เพื่อนพ้องผู้เห็นเปิดโอกาสกับกลินดา ที่สวมบทบาทโดยดาราผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเอ็มมี โบเวน หยาง (Saturday Night Live) และก็บรอนวิน เจมส์ (Harlots) แล้วก็มิสค็อดเดิล ผู้แสดงใหม่ที่ถูกผลิตขึ้นสำหรับฉบับภาพยนตร์ เล่นบทโดยดาราหนังผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลโทนี คีลา เซ็ทเทิล (The Greatest Showman) ที่ควบคุมโดยผู้กำกับมีชื่อ จอน เอ็ม. ยก (Crazy Rich Asians, In the Heights) เป็นบทแรกของภาพยนตร์สองขณะที่เป็นการฉลองทางด้านวัฒนธรรมที่ทำให้ผู้ชมจับใจไปกับมัน Part Two มีระบุเข้าฉายพ.ย. 2568 ดูหนัง ซับไทย

อำนวยการสร้างโดยมาร์ค แพลทท์ (La La Land, The Little Mermaid) ผู้ซึ่งผลงานภาพยนตร์ วิคเค็ด  ซีรีส์และก็ละครเวทีของเขารวมกันแล้วได้รับการเสนอชื่อชิง 46 รางวัลออสการ์ 58 รางวัลเอ็มมีแล้วก็ 36 รางวัลโทนี รวมทั้งโดยผู้ครอบครองหลายรางวัลโทนี เดวิด สโตน (Kimberly Akimbo, Next to Normal) ผู้ซึ่งแพลทท์ร่วมอำนวยการสร้างละครเวทีมิวสิคัลบล็อกบัสเตอร์เร่อง ด้วย ผู้ควบคุมงานสร้างของเรื่องตัวอย่างเช่นเดวิด นิคเซย์, สตีเฟน ชวอร์ซแล้วก็จาเร็ด เลอบอฟฟ์ มีเค้าเรื่องจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าโดยเกเกลื่อนกลาดอรี แม็กแกว่งไกวร์ ได้รับการปรับเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์โดยวินนี โฮลซ์แมน คนเขียนหนังสือจากฉบับละครเวทีรวมทั้งผู้ประพันธ์และก็นักแต่งเนื้อเพลงในตำนานผู้ครอบครองรางวัลมึงรมมีและก็ออสการ์ สตีเฟน ชวอร์ทซ์ ละครเวทีมิวสิคัลบรอดเวย์อำนวยการสร้างโดยยูนิเวอร์แซล สเตจ โปรดักชันส์, มาร์ค แพลทท์, อาราคา กลุ่ม, จอน บี. แพลทท์รวมทั้งเดวิด สโตน

ภายหลังที่ปลดปล่อยให้ตื่นเต้นกันอยู่ครู่หนึ่งใหญ่จากภาพเบื้องหน้าเบื้องหลัง

ปัจจุบันผู้กำกับอย่าง Jon M. Chu ก็ได้โพสต์ภาพแบบอย่างแรกนิดหน่อยของ Ariana Grande และก็ Cynthia Erivo 2 ดารานำจากภาพยนตร์เรื่อง ให้ได้ดูกันเป็นน้ำจิ้มแล้ว โดย ที่กำลังจะออกฉายในวันที่ 27 เดือนพฤศจิกายน 2024 นี้ จะเป็นเพียงแต่พาร์ตแรกเพียงแค่นั้น โดยทั้งสิ้นจะมีทั้งหมดทั้งปวง 2 พาร์ตด้วยกัน รวมทั้งพาร์ตในที่สุดมีแพลุกลนฉายในตอนวันคริสต์มาส ปี 2025 กระนั้นผู้คนจำนวนมากก็ยังผิดหวังกับภาพแรกของสองดาราที่ถูกปลดปล่อยออกมา เนื่องด้วยแทบมองไม่เห็นเนื้อหาใดๆก็ตามทั้งปวง ซึ่งก็จะต้องรอคอยติดตามมองกันถัดไป

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง เวอร์ชั่นนี้ที่ถูกทำสรรค์ออกมาในลักษณะของมิวสิคัล โดยได้ 2 นักแสดงสาวมากมายความสามารถอย่าง อารีอานา มึงรนเด และก็ สินเธีย เอริโอ้อวด มารับบทเป็น Glinda แม่มดดีฝั่งทิศใต้ แล้วก็ Elphaba แม่มดโหดเหี้ยมในฝั่งทิศตะวันตก ซึ่งทั้งคู่ผู้แสดงเปรียบกับผู้แทนที่ขั้วคุณความดีรวมทั้งความชั่ว โดยเรื่องราวทั้งสิ้นจะจุดโฟกัสไปที่ความเกี่ยวพันของทั้งคู่นักแสดง ที่คนจำนวนไม่น้อยคาดเดาเอาไว้ว่าจะถูกผลิตสรรค์ออกมาอย่างยอดเยี่ยม


ทั้งคู่เจอกันในฐานะนิสิตที่มหาวิทยาลัย Shiz ในดินแดนอัศจรรย์ที่ออซ แล้วก็เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ซึ่งเป็นความชมรมที่ไม่น่าจะเป็นได้แต่ว่าลึกซึ้ง ภายหลังการเผชิญหน้ากับบิดามดน่าพิศวงที่ออซ (เจฟฟ์ โกลด์บลัม) มิตรภาพของทั้งสองก็มาถึงทางแยก แล้วก็ชีวิตของพวกเขาก็มีทางที่ต่างกันมากเรื่องมุ่งมาดปรารถนาอย่างไม่ลดละในความนิยมชมชอบของ Glinda ทำให้คุณถูกลวงล่อด้วยอำนาจ ในเวลาที่ความตั้งใจอย่างมั่นคงของ Elphaba ที่จะรักษาความถูกต้องแน่ใจและก็ความซื่อสัตย์ของคุณต่อคนอื่นๆก่อให้เกิดคำตอบที่ไม่คาดคิด ทำให้พวกเขาบรรลุเคราะห์กรรมในฐานะแม่มดที่ดีที่ทิศใต้และก็แม่มดตัวร้ายที่ตะวันตก .ละครเพลงบรอดเวย์ดำเนินมาตั้งแต่ปี 2003 เป็นการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากหนังสือ : ชีวิตรวมทั้งเวลาของแม่มดทารุณไร้มนุษยธรรมที่ตะวันตกโดย Gregory Maguire ซึ่งปฏิบัติภารกิจเป็นโหมโรง บิดามดที่ออซ- เค้าเรื่องมีการอ้างอิงถึงภาพยนตร์คลาสสิกปี 1939 แล้วก็ตรวจเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนและก็ข้างหลังการมาถึงของโดโรธีในออซ เขาย้ำถึงมุมมองที่ว่าทุกเรื่องมีมุมมองที่นานัปการ รวมทั้งเน้นว่าความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละคนเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาพิเศษ

ผู้แสดงจากการดัดแปลงแก้ไข เช่น มิเชล โหย่ว (Everything in Every Place at Once), อาเรียนา กรานเด (Scream Queens), สินเธีย เอริโอ้อวด (แฮเรียต), โจนาธาน เบลีย์ (บริดพบร์ตัน), โบเวน หยาง (Saturday Night Live) รวมทั้งอื่นๆการสร้างภาพยนตร์ควบคุมโดยจอน เอ็ม. ยก ซึ่งมีชื่อเสียงจากผลงานของเขา ในเขตนิวยอร์ก (2021) นี่เป็นละครเพลงเรื่องลำดับที่สองของเขา บทแล้วก็ละครเพลงที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขโดยคนเขียนบท Winnie Holzman ผู้ผลิตซีรีส์ที่ได้รับการสรรเสริญ ชีวิตที่เรียกว่าฉันและก็นักแต่งเพลง Stephen Schwartz รับผิดชอบด้านดนตรีสำหรับในการเล่นละคร ผู้แสดงมีชื่อราวกับมิเชลล์ โหย่วจาก ทุกๆอย่างทุกหนทุกแห่งในขณะเดียวกันแล้วก็โจนาธาน เบลีย์

เล่าราวของเอลฟาบา (สินเธีย เอริโอ้อวด) หญิงสาวที่ยังไม่ศึกษา

ทำการค้นพบพลังที่จริงจริงของคุณแล้วก็ถูกรู้ผิดเพราะว่าผิวสีเขียวที่เปลี่ยนไปจากปกติของคุณ รวมทั้งกลินดา (อาเรียนา แกรนด์) หญิงสาวยอดฮิตแล้วก็ใฝ่สูงที่ยังไม่รู้เรื่อง พลังที่จริงจริงของคุณ ทั้งคู่เจอกันที่มหาวิทยาลัย Shiz ในดินแดนออซ รวมทั้งเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แม้กระนั้นความต่างของพวกเขาทำให้พวกเขาจำเป็นต้องแยกจากกัน รวมทั้งนำพวกเขาไปสู่การเติมเต็มชะตาชีวิตในฐานะแม่มดที่ดีรวมทั้งแม่มดชั่วช้าที่ตะวันตกเล่าราวของเอลฟาบา (สินเธีย เอริโม้) หญิงสาวที่ยังไม่ศึกษาค้นพบพลังที่จริงจริงของคุณรวมทั้งถูกรู้ผิดเนื่องจากผิวสีเขียวที่เปลี่ยนไปจากปกติของคุณ รวมทั้งกลินดา (อาเรียนา แกรนด์) หญิงสาวยอดฮิตและก็ทะยานอยากที่ยังไม่รู้เรื่อง พลังที่จริงจริงของคุณ ทั้งคู่เจอกันที่มหาวิทยาลัย Shiz ในดินแดนออซ และก็เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แม้กระนั้นความไม่เหมือนของพวกเขาทำให้พวกเขาจำเป็นต้องแยกจากกัน และก็นำพวกเขาไปสู่การเติมเต็มชะตาชีวิตในฐานะแม่มดที่ดีแล้วก็แม่มดดุร้ายที่ตะวันตก

ปัจจุบันผู้กำกับที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ อย่าง “จอน เอ็ม. ยก” (จาก Crazy Rich Asians) ได้ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านเครือข่ายสังคมของเขา โดยบอกว่า ฉบับภาพยนตร์จะถูกแบ่งได้ 2 ภาคร่วมกัน แล้วก็จะลงโรงฉายเรื่องละปื ดังที่ ยูนิเวอร์แซล ได้จองคิวเอาไว้ภายในตอนเทศกาลวันคริสมาสต์ วันที่ 25 เดือนธันวาคม 2024 กับ 25 ธ.ค. 2025 เป็นลำดับ จะเป็นงานดูแลหนังมิวสิคัลเรื่องต่อไปของ จอน เอ็ม. ยก ภายหลังที่เขาได้ประดิษฐ์หนังมิวสิคัลเรื่องก่อน “In the Heights” ออกฉายไปเมื่อปีที่ผ่านมา ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ที่ดีเลิศแม้กระนั้นทำเงินล้มเหลวบนบ็อกซ์สำนักงานไปอย่างโชคร้าย พร้อมทั้งอีกทั้งประกาศเพราะว่านักร้องสาวสุดฮอต “อารีอานา กรานเด” กับดาราสาวชิงรางวัลออสการ์ “สินเธีย เอริโว่” จะมารับบทนำในเวอร์ชั่นหนังมิวสิคัลคราวนี้ วิคเค็ด

เปรียบได้เสมือนดั่งเป็นฉบับภาคต้นของเรื่องราวใน The Wizard of Oz

เล่าราวแหล่งกำเนิดสิ่งต่างๆก่อนจะนำพาให้ โดโรธี มาเยี่ยมที่อ๊อซในเวลาถัดมา โดยในฉบับละครเวทีนั้นได้ 2 ดาราสาวเสียงทรงอำนาจ “อีดิน่า เมนเซล” กับ “คริสติเตียนน เชโนเวธ” เคยมารับบทเอาไว้ เป็นแม่มดดีแล้วก็แม่มดร้ายนั่นเอง จอน เอ็ม. ยก ยังได้อัปเดตเพิ่มอีกเพราะว่า ยังอยู่ในแนวทางการเตรียมงานอยู่ ที่สม่ำเสมอมาจากปีที่ผ่านมา เพราะเหตุว่าเป็นหนังที่มีสเกลที่ใหญ่เป็นพิเศษรวมทั้งแทบไม่อาจจะลดเนื้อเพลงรวมทั้งนักแสดงออกไปได้เลย ก็เลยมีการปรึกษาหารือและขอคำแนะนำรวมทั้งได้บทสรุปว่าจะสร้างภาพยนตร์แบ่งได้ 2 ภาคสุดท้าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *